5 TÁC DỤNG QUAN TRỌNG CỦA VIỆC HÁT KARAOKE KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

5 TÁC DỤNG QUAN TRỌNG CỦA VIỆC HÁT KARAOKE KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Một nghiên cứu của Đại học Frankfurt (Đức) đã chỉ ra rằng, ca hát là một hoạt động thể chất có tác dụng kích thích sản xuất các kháng thể trong cơ thể giúp chống lại sự nhiễm trùng hệ hô hấp

5 TÁC DỤNG QUAN TRỌNG CỦA VIỆC HÁT KARAOKE KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

5 TÁC DỤNG QUAN TRỌNG CỦA VIỆC HÁT KARAOKE KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT - Trần Trung Sound
5 TÁC DỤNG QUAN TRỌNG CỦA VIỆC HÁT KARAOKE KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT – Trần Trung Sound

Tiêu tan mỡ thừa

Cũng như nhiều hoạt động thể chất khác, ca hát là một hình thức vận động giúp đốt cháy chất béo carbohydrate và chất béo trung tính (triglyceride) dưới da.

Tốt cho việc bài tiết

Cùng với sự hoạt động của cơ hoành khi lấy hơi, dạ dày cũng phải co bóp thường xuyên, từ đó giúp cải thiện nhu động ruột. Nhu động ruột hoạt động tốt khi bạn hát cũng là một cách giúp hệ tiêu hóa, bài tiết hoạt động tốt.

Tốt cho tim, phổi

Một báo cáo được đăng tải trên tạp chí Frontiers in Psychology cũng cho thấy việc ca hát, nhất là hát đồng ca có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Ca hát mang đến tác dụng tương tự như việc luyện thở trong tập yoga, giúp mọi người thư giãn và thúc đẩy tim bơm máu đều đặn hơn.

Hạn chế rối loạn kinh nguyệt

Khi bạn hát karaoke, bạn dễ bị cuốn vào những dòng chữ và hình ảnh trên màn hình nên sẽ kích thích tuyến yên hoạt động. Tuyến yên có chức năng sản sinh ra hormone giới tính. Từ đó góp phần cải thiện tình trạng kinh nguyệt của bạn hàng tháng.

Giúp da mặt khỏe mạnh và đẹp hơn

Những biểu cảm khi hát, khi nhìn dòng chữ hoặc hình ảnh trên màn hình có tác động đến hoạt động của các cơ trên mặt bạn. Các mô cơ này bình thường vốn ít hoạt động nên có thể bị “ì”. Nhưng một khi chúng được kích thích thường xuyên thì sẽ tạo ra hiệu ứng là tăng sự đàn hồi, thúc đẩy lưu thông bên trong, trao đổi chất dưới da tốt hơn…

Bài viết được chia sẻ bởi Trần Trung – Hy vong sau những kinh nghiệm được đúc kết nhiều năm trong linh vực âm thanh thì sẽ giúp các bạn đọc hiểu hơn về những kiến thức, những kinh nghiệm được viết ra ở website trung.com.vn này để có thể đưa ra những quyết định, những sự lựa chọn chính xác cho dàn âm thanh, dàn karaoke nhà minh. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *