Cách chỉnh amply karaoke hay nhất cho gia đình

Để có được một dàn Karaoke hát hay khi sử dụng amply thì cái tiên quyết đầu tiên là cần biết cách chính amply karaoke gia đình hay. Và đó cũng là câu hỏi rất nhiều Anh Em tìm kiếm câu trả lời trên mạng, trên Internet. Ngoài ra cũng còn khá nhiều câu hỏi tương tự như: Cách chỉnh amply karaoke không bị hú, cách chỉnh amply hay, cách chỉnh amply chuẩn,….

Và ở bài viết này thì Trần Trung sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc trên, hy vọng những chia sẽ dưới dây sẽ giúp các bạn có những kiến thức, những kinh nghiệm tốt hơn cho việc cân chỉnh các thiết bị âm thanh khác mà không chỉ riêng chiếc Amply Karaoke nhé.

Cách chỉnh amply karaoke hay nhất cho gia đình
Cách chỉnh amply karaoke hay nhất cho gia đình

Tác hại việc cân chỉnh Amply Karaoke không hợp lý

 • Khi các tiếng hát cao và tiếng hát trầm bị thiếu, tiếng nhạc thiếu làm bộ dàn của bạn giảm đi 30% âm thanh
 • Khi tiếng micro thiếu sẽ làm người hát rất mệt.
 • Khi tiếng nhạc treble và bass không cân bằng người nghe sẽ rất mệt.
 • Khi tiếng micro bị quá, làm giọng hát bị xé, vỡ, méo tiếng. Bạn không nhận ra giọng của mình nữa.
 • Khi tiếng, vang quá làm tiếng hát bị lộ, ít vang quá làm người hát rất mệt, khó hát.
 • Cân chỉnh không hợp lý gây ra tình trang hú rít khó chịu và ảnh hưởng tới loa
 • Khi tiếng nhạc và tiếng micro không hoà vào nhau sẽ làm người hát không có nhịp để hát, tiếng hát sẽ rời rạc, thiếu động lực.
 • Thành viên trong gia đình hoặc những người muốn hát Karaoke nhàm chán, không muốn hát nữa bởi do dàn nhạc không hay làm giọng hát họ không hay.

Bởi chính những nguyên nhân trên thì chúng ta cần biết cách chỉnh Amply khi hát Karaoke sao cho hợp lý nhất, hiệu quả nhất để đem lại chất lượng cao.

Cách chỉnh Amply Karaoke không bị hú rít

Cách chỉnh Amply Karaoke không bị hú rít
Cách chỉnh Amply Karaoke không bị hú rít

Dưới đây là 6 bước cơ bản để bạn chỉnh amply karaoke đúng cách giúp khắc phục tình trạng hú rít.

Cách chỉnh Amply karaoke không bị hú rít

Bước 1: Người dùng cần phải chỉnh núm volum của phần MUSIC(nhạc) về mức thấp nhất, cắm micro vào đúng vị trí.

Bước 2: Chỉnh lại các núm volume hàng MASTER (Tổng) và volume hàng MIC (micro) cùng tất cả các chiết áp như BALANCE, ECHO, LO, MID, HI, DLY, RPT, tới vạch giữa – vị trí Normal.

Bước 3: Sau đó hãy bật nguồn amply karaoke lên để thử nghiệm tiếng Micro. Lúc này, tùy thuộc vào không gian, khả năng tiêu và cách âm của phòng mà chúng ta sẽ thay đổi cho ECHO, DLY hay RPT cho phù hợp. Thay đổi bằng cách xoay núm tương ứng từ vị trí giữa sang trái hay sang phải 10 đến 15 độ cho đến khi thấy giọng nói từ micro không quá vang và không quá vọng.

Bước 4: Tùy theo giọng của từng người mà chỉnh âm trầm, trung, tép cho phù hợp. Với những người muốn ấm hơn thì vặn núm volume LO (trầm) của Micro sang trái khoảng từ 10- 90 độ, giọng muốn cao trong hơn thì vặn volume MID của Micro từ 10 – 45 độ. Chú ý là KHÔNG LẠM DỤNG tăng tối đa MID và HI vì sẽ gây ra những tiếng rít.

Bước 5: Chỉnh phần volume Music lên để sao cho tiếng nhạc không được vượt quá tiếng Micro đã chỉnh. Nếu xuất hiện có tình trạng hú rít thì ngay lập tức chỉnh núm HI của volume tổng sang trái từ 10 – 90 độ .

Chú ý: Không bao giờ vặn quá vị trí Normal của các núm HI tại các hàng: MIC, ECHO và MASTER. Chỉ được chỉnh sang trái từ 10 đến 90 độ tùy theo mức thẩm âm. Vì nếu vặn quá đà thì sẽ gây ra tình trạng hú rít mặc dù bạn có chỉnh micro đúng cách, lắp đặt hệ thống chuẩn như thế nào.

Một điểm đáng chú ý nữa là để hạn chế tối đa tình trạng hú rít không đáng có hãy chọn những loại amply karaoke tốt, có trang bị tính năng chống hú rít như amply Jarguar hay amply California. Micro cũng nên chọn những thương hiệu uy tín để có chất lượng đảm bảo như: micro dây thì dây tốt, tín hiệu đều; micro không dây thì nên chọn những loại có cảm biến tự ngắt để tránh bị cộng hưởng âm.

Hướng dẫn cách chỉnh Amply Karoake hay và hiệu quả

Hướng dẫn cách chỉnh Amply Karoake hay
Hướng dẫn cách chỉnh Amply Karoake hay
Cách chỉnh amply Karaoke gia đình hay nhất đúng chuẩn

Bước 1: Tắt các thiết bị, cắm micro, loa, đầu karaoke vào amply, giảm Volume mic, Echo, Music về mức thấp nhất (mức 0), các núm Low, Mid và Hi về mức 12h

Bước 2: Điều chỉnh tất cả các Volume gồm Volume tổng, Volome micro, Volume Echo,… lên 12h

Bước 3: Tăng Volume Music lên mức nghe phù hợp, sau đó nghe thử và căn chỉnh các núm Low, Mid, Hid sao cho giọng nói không bị vang quá hay bị lặp lại nhiều lần. Nên điều chỉnh các núm ở khoảng 10-12h là thích hợp nhất vì như thế sẽ đảm bảo được âm trầm, âm trung và âm cao vừa đủ hạn chế được sự xuất hiện của những tiếng hú rít trong quá trình sử dụng.

Bước 4: Tăng Volume Micro lên mức vừa nghe , sao cho hài hòa với tiếng nhạc, cùng với đó là điều chỉnh nhạc nền sao cho tiếng nhạc nhỏ hơn tiếng micro để khi hát bạn sẽ nghe rõ và cảm thấy micro hát nhẹ và không bị mất sức.

Bước 5: Sau khi đã điều chỉnh xong các nút ở hàng của micro sẽ điều chỉnh các nút ở hàng tổng tức là điều chỉnh âm lượng của micro và âm lượng nhạc sao cho phù hợp nhất. Bạn có thể tăng Volume Echo tổng lên mức khoảng 10h, Volume cho từng đường mic lên 12h và căn chỉnh các núm Delay, Repit theo ý muốn

Xem thêm: https://trantrungsound.com/chuyen-muc/kien-thuc-audio/

Cách chỉnh amply karaoke hay nhất cho gia đình

Cách chỉnh amply karaoke hay nhất cho gia đình
Cách chỉnh amply karaoke hay nhất cho gia đình
Cách chỉnh Amply Karaoke chuẩn và chính xác nhất

Bước 1: Điều chỉnh tất cả các núm vặn ở mặt trước amply về hướng 12 giờ.

Bước 2: Căn chỉnh Micro (khu vực màu đỏ)

Chỉnh nút Volume(số 3) rồi nói “alo, alo”, sao cho đủ đến tai người nghe, nếu chỉnh thiếu thì nghe sẽ cảm thấy bị mệt, đuối, mờ hơn nhạc.

Nút BAL(số 4) điều chỉnh độ cân bằng giữa 2 loa, nên để ở giữa.

Nút ECHO (độ vang – số 5) nếu nhiều quá thì dễ dẫn đến hú rít từ mic.

Chỉnh nút LO (âm dải thấp – số 6) nói “Bốn” và “Bảy” sao cho tiếng trầm vừa đủ nghe, nếu thừa tiếng mic trầm sẽ bị ù ù, nếu chỉnh thiếu thì giọng hát bị thiếu âm trầm (chỉnh theo hướng chiều kim đồng hồ, bao giờ tiếng méo vỡ thì lùi lại).

Chỉnh nút MI (âm dải trung- số 7) nói “Hai” sao cho tiếng nghe từ loa tròn nhất.

Chỉnh nút HI (âm dải cao – số 8) nói “Sáu” và “Chín” sao cho tiếng treble đủ, nếu thừa thì tiếng bị xé khi ở dải cao, nếu thiếu thì tiếng thiếu độ bay (chỉnh theo chiều kim đồng hồ, khi nào nghe tiếng treble bị xé thì lùi lại).

Bước 3: Căn chỉnh ECHO – Vang(khu vục màu vàng)

Nút LO (số 11) tăng/giảm vang của tiếng mic trầm

Nút HI (số 12) tăng/giảm vang của tiếng mic cao

Nút RPT (Viết tắt của Repeat – Số 13) chỉnh độ lặp của tiếng micro, khi nút vặn về chính giữa 12 giờ thì có 6 tiếng lặp lại (vị trí khuyên dùng bình thường), nếu ai hát tốt có độ luyến láy thì vặn ngược chiều kim đồng hồ lại để giảm độ ngân này.

Nút DLY (Viết tắt của Delay – số 14) điều chỉnh tốc độ của giọng hát, khi hát thì tốc độ của tiếng hát chậm hơn tiếng nhạc nên cần tăng tốc lên thì bạn có thể điều chỉnh thêm 1 chút từ 12h30 – 13h cho vừa ý.

Bước 4: Căn chỉnh MUSIC – Nhạc (khu vục màu xanh lam)

Nút VOL (số 16) là chỉnh âm lượng nhạc, nên để tiếng nhạc nhỏ hơn tiếng micro một chút thì nghe tiếng hát rõ hơn, hát đỡ mệt.

Nút LO (số 17) tiếng trầm cân bằng với tiếng treble, không để quá ù.

Nút MID (số 18) nút này nên để theo hướng từ 9-10h để tránh đè tiếng của mic.

Nút HI (số 19) chỉnh âm treble lớn lên tới khi tiếng âm cao bị xé rè vỡ thì vặn ngược lại, cũng không nên để thấp quá vì nghe rất buồn.

Bước 5: Căn chỉnh hàng MASTER – Âm lượng tổng (khu vực màu xanh lục)

Nút VOL (số 20): Nút này chỉnh âm lượng tổng của cả nhạc và mic, điều chỉnh to/nhỏ âm ra loa ở đây.

Chỉ dùng 3 nút LO (số 21), MID (số 22) và HI (số 23) khi đã chỉnh ở Micro, nhạc nhưng chưa vừa ý.

Lưu ý khi căn chỉnh Amply hát Karaoke gia đình

 • Nếu trong quá trình sử dụng nếu thấy giọng hát bị nặng, bạn vặn tăng nút Mid lên.
 • Nếu muốn tiếng hát được hài hòa thì bạn phải vặn tăng nút Hi ở micro và ở Echo tổng lên một chút.
 • Nếu tiếng hát không được dày, vặn tăng nhẹ nút Echo ở micro và nút Low ở Echo tổng.
 • Khi vặn tăng những nút trên thì phải vặn từ từ và nhẹ nhàng để tránh gây nên tình trạng hú rít ở micro và bị hỏng loa.
 • Nếu xuất hiện tiếng hú, bạn điều chỉnh nút Volume hoặc Echo ở micro giảm xuống một chút. Nếu bạn đã điều chỉnh nhưng vẫn xuất hiện tiếng hú rít thì nên kiểm tra lại cách đặt loa đã đúng hay chưa.
 • Khi ta tăng những nút trên ta phải vặn từ từ và nhẹ nhàng để tránh bị hú làm hư loa.
 • Nếu dàn âm thanh bị hú, để xử lý nhanh nhất là giảm một chút nút VOL(số 3) hay ECHO (số 5) trên đường Micro.

Bài viết Trần Trung đã chia sẽ cho các bạn 3 cách để có thể chỉnh amply karaoke gia đình hay nhất.

Tham khảo thêm bài chia sẻ: https://trantrungsound.com/cach-ket-noi-smart-tivi-voi-amply/

Thông tin liên hệ:

Tác giả: Trần Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các tin tức khác:

 • So Sánh Loa Bluetooth Marshall Với JBL Và Sony

  So Sánh Loa Bluetooth Marshall Với JBL Và Sony

  Khi tìm kiếm và mua loa không ít khách hàng gặp phải trường hợp cần cân nhắc giữa hai thương hiệu Marshall và JBL. Loa của mỗi thương hiệu lại có đặc điểm và ưu điểm riêng khiến việc lựa chọn trở nên khó khăn. Qua bài viết của So Sánh Loa Bluetooth Marshall Với…

 • Ý NGHĨA THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA LOA

  Ý NGHĨA THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA LOA

  Khi lựa chọn một mẫu loa, một trong những điều mà người dùng hay quan tâm là thông số kỹ thuật của loa. Đây cũng là một trong những cơ sở để lựa chọn mẫu loa phù hợp với những thiết bị còn lại trong bộ dàn cũng như sở thích hay phòng nghe của…

 • Hướng Dẫn Cách Kết Nối Loa Kéo Với Tivi Chuẩn Hiệu Quả

  Hướng Dẫn Cách Kết Nối Loa Kéo Với Tivi Chuẩn Hiệu Quả

  Chỉ với tivi cùng một chiếc loa kéo là bạn đã có thể tạo nên một dàn karaoke sống động để thỏa mãn niềm đam mê ca hát của mình. Trong bài viết này, Trần Trung sẽ Hướng Dẫn Cách Kết Nối Loa Kéo Với Tivi Chuẩn Hiệu Quả để hát karaoke cực thỏa thích,…

 • Công suất loa là gì? Có phải loa càng to, công suất càng lớn, càng hay không?

  Công suất loa là gì? Có phải loa càng to, công suất càng lớn, càng hay không?

  Những chiếc loa tốt luôn là trợ thủ đắc lực để bạn thoải mái tận hưởng âm thanh sống động. Trong đó, công suất loa là thông số quan trọng bạn cần quan tâm. Vậy công suất loa là gì? Có phải loa càng to, công suất càng lớn, càng hay không? Để trả lời…

 • Tổng hợp các bài nhạc chuyên dùng để test chất lượng loa trước khi mua

  Tổng hợp các bài nhạc chuyên dùng để test chất lượng loa trước khi mua

  Bạn mong muốn sắm cho gia đình một dàn loa hay để hát karaoke mỗi cuối tuần, hay đơn giản là phục vụ nhu cầu nghe nhạc của những thành viên bé nhỏ. Danh sách Tổng hợp các bài nhạc chuyên dùng để test chất lượng loa trước khi mua chắc chắn sẽ là trợ…

 • Những Thắc Mắc Về Loa Bluetooth Marshall

  Những Thắc Mắc Về Loa Bluetooth Marshall

  Dòng loa bluetooth Marshall đang ngày càng trở thành HOT hơn bao giờ hết lúc nhà Marshall mới tung bộ sưu tập cái loa cổ điển này ra thị trường. Khi sắm loa bluetooth Marshall thì quý khách thường sở hữu các câu hỏi, thắc mắc sau. Những Thắc Mắc Về Loa Bluetooth Marshall Thương…

 • Giải Đáp Thắc Mắc Kỹ Thuật Loa Kéo Acnos Kbeatbox Sơn Ca Media

  Trước tiên phải nói về Acnos Sơn Ca Media – Công ty Cổ phần Truyền Thông Sơn Ca (Soncamedia Corporation) là công ty nghiên cứu thiết kế và sản xuất các sản phẩm điện tử dân dụng và sản phẩm điện tử truyền thông sử dụng cho ngành quảng cáo và thông tin. Hoạt động…

 • Nên Sử Dụng Nâng Tiếng Hay Lọc Xì

  Nhiều người sở hữu một dàn âm thanh muốn dàn karaoke mình trở nên chất lượng hơn, chuyên nghiệp hơn thường hay có biện pháp mua thêm các thiết bị âm thanh khác để phối phép. Và máy nâng tiếng hát và lọc xì là 2 thiết bị được nhiều người tìm hiểu để sử…