Cách chống hú cho dàn karaoke gia đình hiệu quả

Cách chống hú cho dàn karaoke gia đình hiệu quả

Khi hát karaoke gia đình một điều gây khó chịu vô cùng cho cả người hát và người nghe là tiếng hú rít, và nhiều người thường xuyên tìm kiếm cách chống hú cho dàn karaoke rất nhiều. Biết được điều đó nên ở bài viết này Trần Trung sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề. Nhưng trước tiên chúng ta tần tìm hiểu xem nguyên nhân ngây ra vấn đề hú rít của dàn karaoke trước khi giải quyết vấn đề nhé.

Nguyên nhân gây hú rít của dàn karaoke gia đình

Nguyên nhân gây hú rít của dàn karaoke gia đình
Nguyên nhân gây hú rít của dàn karaoke gia đình

Nhiều người thường hiểu nhầm rằng nguyên nhân gây hú cho micro hoặc dàn âm thanh chỉ đế từ 1 thiết bị như micro hoặc do amply đang sử dụng. Nhưng thực ra micro kararaoke gia đình bị hú có rất nhiều nguyên nhân, Và những dòng liệt kê dưới đây là những gì mà tôi nhìn thấy được trong quá trình lắp đặt dàn âm thanh

 • Nguyên nhân đầu tiên và hay gặp nhất là trong khi hát các bạn thường hay chỉ thẳng micro vào loa
 • Cách phân phối, sắp xếp loa trong một dàn nhạc, dàn Karaoke không hợp lý
 • Cân chỉnh các thiết bị trong một dàn karaoke, dàn âm thanh không hợp lý với nhau
 • Sử dụng Micro kém chất lượng khi khả năng thu kém, lọc âm không chất lượng
 • Micro thiếu công suất – Bản chất gây ra vấn đề hú là do thiếu công suất chứ không phải thừa
 • Ở các dàn Karaoke gia đình thì vấn đề chính nằm ở Amply cân chỉnh không hợp lý.
 • Khả năng tiêu âm của phòng hát karaoke không tốt nên âm thanh vẫn vọng lại mic gây ra cộng hưởng âm
 • Lỗ thoát hơi đang bị bịt kín, nên xuất hiện âm thanh cộng hưởng diễn ra bên trong thân micro.
 • La hét quá lớn vào micro mà không kiểm soát

Các bạn kiểm tra lại một lần nữa xem micro karaoke gia đình bị hú nhà bạn là do nguyên nhân nào rồi từ đó tìm cách khắc phục nhé. Và phần dưới là bài chia sẽ của Trần Trung giúp các bạn cách khắc phục tình trạng hú rít của micro cũng như của dàn karaoke gia đình nhé.

Cách chống hú cho dàn karaoke cũng như cho micro

Cách chống hú cho dàn karaoke gia đình hiệu quả
Cách chống hú cho dàn karaoke gia đình hiệu quả

Xác định được nguyên nhân để tìm ra cách khắc phục, và dưới đây là những cách chống hú cho micro khi hát karaoke hiệu quả. Các bạ có thể tham khảo và làm theo nhé.

 • Không la hét quá lớn mất kiểm soát vào micro
 • Không chĩa thẳng micro vào loa
 • Tất cả các nút âm lượng không được đẩy (vặng) lên quá cao, không đẩy hết âm lượng
 • Tìm hiểu cách cầm micro đúng cách để hạn chế tiếng hú rít do micro gây ra
 • Nếu thiết bị âm thanh như: Micro, Amply đã sử dụng quá lâu, quá củ thì nên cân nhắc thay mới thiết bị để có chất lượng tốt hơn.
 • Nếu sử dụng amply thì cần điều chỉnh các thông số hợp lý
 • Ngay cả sử dụng vang số (Vang cơ) cũng nên điều chỉnh hợp lý các tần số âm thanh
 • Sử dụng thêm các thiết bị hỗ trợ giảm tiếng hú của micro

Đó lã những các cơ bản, để biết rõ chi tiết cách chống hú cho micro khi hát karaoke mời các bạn tiếp tục xem thêm phần bên dưới bài viết nhé.

Tìm hiểu thêm: Các kiến thức Audio khác

Cách chống hú cho micro khi hát karaoke chi tiết

Cách chỉnh Amply Karaoke không bị hú rít

Cách chỉnh Amply Karaoke không bị hú rít
Cách chỉnh Amply Karaoke không bị hú rít

Thông thường ở các dàn karaoke gia đình khi sử dụng Amply để hát karaoke là dễ bị hú rít nhất, và nguyên nhân chính là việc cân chỉnh amply không hợp lý. Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh amply không bị hú khi hát karaoke

Dưới đây là 6 bước cơ bản để bạn chỉnh amply karaoke đúng cách giúp khắc phục tình trạng hú rít.

Bước 1: Người dùng cần phải chỉnh núm volum của phần MUSIC(nhạc) về mức thấp nhất, cắm micro vào đúng vị trí.

Bước 2: Chỉnh lại các núm volume hàng MASTER (Tổng) và volume hàng MIC (micro) cùng tất cả các chiết áp như BALANCE, ECHO, LO, MID, HI, DLY, RPT, tới vạch giữa – vị trí Normal.

Bước 3: Sau đó hãy bật nguồn amply karaoke lên để thử nghiệm tiếng Micro. Lúc này, tùy thuộc vào không gian, khả năng tiêu và cách âm của phòng mà chúng ta sẽ thay đổi cho ECHO, DLY hay RPT cho phù hợp. Thay đổi bằng cách xoay núm tương ứng từ vị trí giữa sang trái hay sang phải 10 đến 15 độ cho đến khi thấy giọng nói từ micro không quá vang và không quá vọng.

Bước 4: Tùy theo giọng của từng người mà chỉnh âm trầm, trung, tép cho phù hợp. Với những người muốn ấm hơn thì vặn núm volume LO (trầm) của Micro sang trái khoảng từ 10- 90 độ, giọng muốn cao trong hơn thì vặn volume MID của Micro từ 10 – 45 độ. Chú ý là KHÔNG LẠM DỤNG tăng tối đa MID và HI vì sẽ gây ra những tiếng rít.

Bước 5: Chỉnh phần volume Music lên để sao cho tiếng nhạc không được vượt quá tiếng Micro đã chỉnh. Nếu xuất hiện có tình trạng hú rít thì ngay lập tức chỉnh núm HI của volume tổng sang trái từ 10 – 90 độ .

Chú ý: Không bao giờ vặn quá vị trí Normal của các núm HI tại các hàng: MIC, ECHO và MASTER. Chỉ được chỉnh sang trái từ 10 đến 90 độ tùy theo mức thẩm âm. Vì nếu vặn quá đà thì sẽ gây ra tình trạng hú rít mặc dù bạn có chỉnh micro đúng cách, lắp đặt hệ thống chuẩn như thế nào.

Một điểm đáng chú ý nữa là để hạn chế tối đa tình trạng hú rít không đáng có hãy chọn những loại amply karaoke tốt, có trang bị tính năng chống hú rít như amply Jarguar hay amply California. Micro cũng nên chọn những thương hiệu uy tín để có chất lượng đảm bảo như: micro dây thì dây tốt, tín hiệu đều; micro không dây thì nên chọn những loại có cảm biến tự ngắt để tránh bị cộng hưởng âm.

Đó là cách chỉnh amply karaoke không bị hú rít nếu các bạn muốn chỉnh amply karaoke hát hay hơn có thể tham khảo thêm bài viết này: Cách chỉnh amply karaoke hay nhất cho gia đình

Sử dụng thêm các thiết bị chống hú micro karaoke

Khi amply karaoke đã sử dụng quá lâu và thường xuyên gây ra tiếng hú rít khó chịu nhiều người vẫn hay sử dụng thêm các thiết bị âm thanh phụ trợ và mạng lại hiệu quả cao.

Sử dụng thêm vang số: Giúp cân chỉnh lại toàn bộ từ giọng hát micro tới tiếng music. Khả năng chống hú cũng vô cùng hiệu quả. Khi này chiếc Amply chỉ làm nhiệm vụ khuếch đại âm thanh ra loa chứ không sử lý tiếng nhạc hay tiếng micro nữa. Nhưng đòi hỏi người mua cần biết cách chỉnh vang số qua phần mềm trên máy tính (Hoặc bên đơn vị bán hàng sẽ hỗ trợ cho các bạn)

Tham khảo: Cách chỉnh vang số karaoke gia đình

Sử dụng thêm vang cơ: Sẽ có khả năng chống hú cho micro nhưng không hiệu quả bằng vang số, bù lại khi điều chỉnh không phức tạm như vang số. Vang cơ sẽ tinh chỉnh gần giống chiếc amply nên khá đơn giản

Sử dụng các thiết bị chống hú:

 • Chống hú micro Feedback XTR 20 Plus
 • Chống hú Bosa 5.0
 • Chống hú Bosa 6.0

Đó là tất cả các Cách chống hú cho dàn karaoke gia đình hiệu quảTrần Trung đã chia sẽ cho các bạn tham khảo. Các bạn nhớ đọc kỹ bài viết và làm theo nhé. Đảm bảo 100% sẽ giảm hú khá nhiều cho dàn karaoke gia đình nhà bạn đấy

Thông tin liên hệ:

Tác giả: Trần Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *