Cách dò tần số micro không dây cho loa kéo

Cách dò tần số micro không dây cho loa kéo

Khi sử dụng micro không dây cho các dàn karaoke gia đình, dàn âm thanh nhạc sống, …hay sử dụng micro không dây tích hợp sẵn trong loa kéo nhiều người thường hya gặp 1 vấn đề Micro không dây bị mất tần số, mất sóng dẫn tới không có tín hiệu âm thanh.

Bài viết này Trần Trung sẽ giúp các bạn dò tần số micro không dây cho loa kéo đơn giản và hiệu quả. Cách dò này giúp các bạn khắc phục vấn đề mấy sóng micro và cả việc hú rít của micro gây ra cho loa kéo. Nếu thấy bài viết này hay hãy chia sẻ cho nhiều người biết hơn nhé.

Cách dò tần số micro không dây cho loa kéo

Cách dò tần số micro không dây cho loa kéo
Cách dò tần số micro không dây cho loa kéo

Trong trường hợp micro trên loa kéo bị hú do lệnh tần số thì bạn có thể dễ dàng khắc phục tình trạng qua các bước dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra và lắp pin vào micro

Đầu tiên bạn cần trượt để mở nắp hoặc chui vặn, chọn loại pin tương thích để lắp vào đúng.

Bước 2: Tiếp theo tắt loa và khởi động micro hoạt động

Bước 3: Nhấn Reset trên micro

Bạn hãy quan sát trên micro và nhấn nút reset hoặc xem hướng dẫn sử dụng kèm theo, nút reset thường được thiết kế gần nắp pin.

Hãy nhấn 3 lần vào nút này sẽ thấy màn hình trên micro có cột sóng nháy hoặc không hiển thị tần số.

Bước cuối cùng: Tiến hành dò tìm tần số mặc định của micro và loa

Người dùng cần bấm giữ nút Reset và khởi động loa, nếu nghe thấy tiếng bao của loa và đã thiết lập tần số tương ứng với micro là bạn đã hoàn thành.

Trong trường hợp bạn sử dụng micro có nút chỉnh âm lượng, bạn cần chỉnh tần số bằng cách bấm nút âm lượng lên hoặc xuống để dò tần số mặc định ban đầu.

Phần trên Trần Trung đã giúp các bạn Cách kết nối và cài đặt lại tần số cho Micro Loa kéo Karaoke, và mọi người cần tìm hiểu thêm nguyên nhân gây hú cho micro để có cách khắc phục hiệu quả nhé.

Tham khảo: Cách chọn micro không dây hát Karaoke hay hiện nay

Nguyên nhân gây hú của micro khi sử dụng

Hiện tượng micro bị hú khi sử dụng do rất nhiều nguyên nhân, khi khắc phục người dùng cần tìm hiểu xem micro có bị gặp các lỗi sau không.

  • Đặt sai vị trí Anten thu: khi sử dụng không nên đặt cách quá xa micro sẽ khiến việc kết nối không ổn định làm micro bị hú.
  • Đường truyền không ổn định: Do khoảng cách giữa micro và anten thu tín hiệu bị cản bởi các vật như: kim loại, bờ tường, các vật gây nhiễu sóng.
  • Pin micro yếu: Đây cũng là lý do micro bị hú, phát ra âm thanh không ổn định.
  • Cài đặt sai tần số: Do khi mua về bạn cài đặt sai tần số của loa và micro
  • Diện tích nhà quá hẹp mà sử dụng nhiều loa
  • Góc đặt loa không hợp lý

Tổng hợp các kiến thức Audio hay

Hy vọng bài chia sẻ về Cách dò tần số micro không dây cho loa kéo của Trần Trung sẽ giúp các bạn có những trải nghiệm tốt nhất trong những cuộc vui karaoke cung với gia đình, bạn bè và người thân.

Tác giả: Trần Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *