Cách hát Karaoke đúng nhịp, đúng tone hiệu quả nhất

Bạn đang tìm cách hát karaoke đúng nhịp, đúng tone hay nhất do bạn có một giọng hát không như ý muốn? Bạn thường bị đuối giọng khi đi hát karaoke cùng bạn bè, hát không đúng nhịp? Bạn bị chê giọng hát như “Vịt” chua, khó nghe. Chỉ vì giọng hát chưa hay mà bạn chưa bao giờ dám cầm mic hát karaoke cùng bạn bè, từ chối các buổi đi hát karaoke. Bạn đã từng tự hỏi tại sao người này có giọng hát hay, người kia có giọng ca ngọt ngào, khỏe khoắn còn mình thì ngược lại điều đó.

Tuy nhiên, bạn đừng vội tự ti về giọng hát không hay khiến bản thân chẳng có cơ hội nào để thể hiện. Không phải ai khi sinh ra cũng hát hay bẩm sinh, con số đó rất ít. Vậy nên bạn đừng quá lo lắng, bài viết dưới dây Kim Bảo Audio sẽ chia sẻ Những cách giúp hát karaoke hay và đúng nhịp như ca sĩ. Nếu bạn sẵn sàng muốn thay đổi thường xuyên bạn sẽ dần cải thiện được giọng hát của mình.

1 Cách hát karaoke hay hơn

Những cách giúp hát karaoke hay và đúng nhịp
Những cách giúp hát karaoke hay và đúng nhịp

1.1 Chọn một bài hát tủ.

Việc lựa chọn đúng bài cực kỳ quan trọng không chỉ với bạn mà còn đối với đa phần các ca sĩ chuyên nghiệp. Vậy làm thế nào để chọn được bài hát hợp với mình? Bạn có giọng khỏe thì không phải cần quan tâm tới điều này cho lắm. Tuy nhiên với nhiều người có giọng yếu hãy ghi nhớ những điều sau:

Bài hát tủ là những bài bạn cảm thấy yêu thích và có thể phù hợp với giọng hát của mình. Các ca sĩ cũng có các bài hát tủ của họ. Bạn chỉ cần chọn được một vài bài hát tủ là có thể tự tin hát karaoke cùng bạn bè rồi. Khi bạn đã lựa chọn được những bài hát tủ rồi thì hãy sử dụng nó luyện tập thật nhiều lần. Tập luyện bằng cách nghe các ca sĩ hát – tắt nhạc đi – hát chay. Bạn có thể bật nhạc và tự bịt 1 tai lại, một tai nghe ca sĩ hát tại kia nghe giọng mình. Cứ thế, bạn luyện tập cho đến khi nào cảm thấy 2 giọng hát gần quyện vào nhau. Đây sẽ là một cách giúp hát karaoke đúng nhịp bài hát

Bài hát tủ cần phù hợp nhất với bạn, có khá nhiều bài hát karaoke hay nhất hiện nay, có bài nhạc cao, có bài trầm không phù hợp với giọng của bạn thì bạn nên bỏ qua. Bạn có thể chọn những bài hát karaoke hay cho Nam hoặc các bài hát giọng nữ…

Tùy thuộc vào giới tính sẽ có những bài nhạc phù hợp với bạn, nếu có thời gian hay thường xuyên xem các MV ca nhạc, thông tin về nhạc sĩ, ca sĩ, cách bài hát ra đời để hiểu được ý nghĩa của bài hát đó để thể hiện bài hát tốt nhất.

 • Bạn là nam hãy chọn các bài hát tông trầm dành cho nam, bạn là nữ hãy chọn bài phù hợp với giọng của nữ.
 • Đừng chọn những bài hát khó có luyến láy. Hãy chọn các bài hát có tiết tấu vừa phải dễ hát.
 • Hát những ca khúc mà bạn yêu thích.. Vì đó là những bài mà bạn thường xuyên hát nên chắc chắn sẽ hay hơn những bài bạn mới nghe lần đầu hoặc chưa nghe bao giờ.

Tham khảo: Kiến thức Âm Thanh Hay

1.2 Ăn uống gì để giúp hát karaoke hay

Ăn uống gì để giúp hát karaoke hay
Ăn uống gì để giúp hát karaoke hay

Trước khi hát, không nên uống các loại nước có gas hoặc uống sữa sẽ làm giọng hát bị đục, có thể bị khàn giọng, chỉ nên uống nước lọc, và tốt nhất là dùng nước ấm, lưu ý không uống nước lạnh. Khi uống nhiều nước sẽ giúp bạn tránh được tình trạng khô cổ họng dẫn đến không hát được. Ngoài ra bạn cũng nên ăn nhiều loại hoa quả có nhiều nước như đưa hấu, táo, nho…

1.3 Tư thế trong lúc hát

Nếu bạn để ý kỹ khi hát đến nốt cao, các ca sĩ thường vươn cao cổ lên để hát, và đoạn trầm thì lại cúi xuống. Bạn cứ thử áp dụng cách đơn giản này để cảm nhận được sự thay đổi rõ ràng, khi đó bạn có thể dễ dàng lên được nốt cao của bài hát.

1.4 Tập hát karaoke thường xuyên.

Thông thường các ca sĩ khi hát một ca khúc họ phải luyện tập hàng trăm hàng nghìn lần. Nhưng với những người không chuyên như tôi và bạn thì chỉ cần luyện tập ở mức độ vừa phải, bạn có thể luyện tập bằng việc hát karaoke trực tuyến, hát karaoke trên máy tính. Nếu bạn muốn hát thường xuyên và chuyên nghiệp thì có thể sắm 1 bộ dàn karaoke gia đình để tự mình luyện tập và hát thường xuyên hơn cùng bạn bè.

Nghe đi nghe lại giai điệu của bài hát, chú ý những chỗ luyến láy, chỗ ca sĩ nhấn, hát to luyến, láy…Bạn hãy tập đi tập lại cho đến khi bạn có thể hát đúng theo nhịp của bài hát trước, lúc đó dù có đứng trước đám đông bạn cũng không mất tự tin.

1.5 Tự tin là điều không thể thiếu để hát hay hơn

Chẳng ai có thể biết cách hát karaoke hay và đúng nhịp ngay trong lần đầu tiên cả. Hãy tự tin thể hiện bài hát hát dù bạn chỉ mới bắt đầu tập tành hát vu vơ. Đừng lo lắng về việc mình không biết hát vì phần lớn mọi người sẽ thường chỉ nghe giọng hát của chính họ thôi.

Tưởng chừng điều này rất vô lý nhưng đó lại là sự thật. Bởi vì lúc này, trước đám đông mọi người ai cũng đang nghĩ cách để thể hiện giọng hát của mình. Vậy hãy bắt đầu từ việc cầm micro và hát. Bạn sẽ thấy sự tự tin tăng cao sau mỗi lần cầm micro và hát

1.6 Hát to, phát âm rõ ràng

Bạn hãy thật tự tin khi hát karaoke
Bạn hãy thật tự tin khi hát karaoke

Bạn hãy thật tự tin khi hát karaoke, khi đã luyện tập trước cùng với việc thuộc lời và giai điệu thì bạn không cần phải e ngại thể hiện bài hát tủ của mình nữa. Hãy hát thật to và phát âm chuẩn cũng là cách để cho lời ca của bạn hay hơn.

1.7 Tìm đồng minh

Nếu bạn chưa tự tin “solo” 1 mình, hãy tìm kiếm thêm đồng minh để song ca hỗ trợ nhau những đoạn khó. Hãy tìm người bạn cảm thấy thoải mái khi hát cùng nhé.

2 Sử dụng dàn karaoke chính hãng, chuyên nghiệp

Ngoài các cánh trên mà Kim Bảo Audio đã giúp bạn cách giúp hát karaoke hay và đúng nhịp thì cũng cần có 1 bộ dàn karaoke chuẩn. Bạn nên sử dụng các thiết bị karaoke chính hãng, có công suất phù hợp với diện tích phòng hát. Nên sử dụng cục đẩy công suất kết hợp với mixer karaoke sẽ cho âm thanh hay hơn là dùng amply karaoke.

Dưới đây là một số mẹo hát karaoke hay hơn mà chúng tôi muốn hướng dẫ cho các bạn tham khảo để cải thiện việc hát karaoke của mình

2.1 Cách cầm micro khi hát Karaoke

Cách cầm micro khi hát Karaoke
Cách cầm micro khi hát Karaoke

Cách cầm micro giúp hát karaoke hay hơn không hụt hơi: khoảng cách từ mic karaoke đến miệng khoảng 2,5cm, đây là khoảng cách tốt nhất để micro có thể hút âm, đồng thời bảo đảm an toàn cho bạn.

Thông thường các micro tại các quán karaoke thường không đảm bảo vệ sinh 100% (vì có nhiều người dùng mic đó). Bạn không nên cầm tay vào phần lưới bọc mic, không cầm phía trên angten và không hướng mic về phía loa karaoke, phía có tạp âm. Khi hát bạn lên đứng lên trên biểu diễn vừa rên sự tự tin, vừa tập phong cách biểu diễn.

Nhiều người có thói quen khi cầm mic thường hay cúi xuống sẽ khiến âm thanh bị ứ lại, tiếng phát ra không được trong là ảnh hưởng đến ca khúc.

Mẹo giúp hát karaoke hay hơn: Khi hát những đoạn thấp, nhỏ bạn hơi nghiêng mình về phía trước. Khi hát những đoạn cao, cần ngân dài hãy nghiêng người về phía sau để âm thanh phát ra được vang, trong sáng và không bị ngắt hơi.

Cach cam mic đung cach khi hat karaoke
Cach cam mic đung cach khi hat karaoke

Tham khảo: https://trantrungsound.com/top-10-dong-loa-hat-karaoke-hay-nhat-hien-nay/

2.2 Cách chỉnh echo giúp hát karaoke hay và chuyên nghiệp

Cách chỉnh echo giúp hát karaoke hay và chuyên nghiệp
Cách chỉnh echo giúp hát karaoke hay và chuyên nghiệp

Echo (nghĩa là độ vang), các quán karaoke auto để độ vang lớn để âm thanh được hay hơn. Tuy nhiên, echo lớn bạn sẽ có cảm giác nhạc bị nhanh hơn 1 chút. Đối với các dàn karaoke tại nhà bạn có thể tự can thiệp vào chỉnh echo phù hợp nhất cho người hát.

Trên đây là những mẹo giúp bạn cải thiện được giọng hát karaoke của mình 1 cách tốt nhất. Hãy luyện tập tự nhiên để dần cải thiện được giọng hát và tự tin thể hiện trong các bữa tiệc đi chơi cùng gia đình và bạn bè nhé.

3 Kỹ thuật hát karaoke hay

3.1 Luyên tập lấy hơi.

Hơi thở là kỹ thuật khá quan trọng và cơ bản khi hát karaoke. Nếu bạn lấy hơi tốt, giữ hơi tốt và đẩy hơi đúng kỹ thuật bạn sẽ hát được những câu hát dài, không bị đuối hơi, hụt hơi. Và từ đây bạn sẽ luôn làm chủ bài hát mình khi hát.

Kỹ thuật hát karaoke hay
Kỹ thuật hát karaoke hay

Nếu lấy hơi không đúng cách sẽ dễ bị lỡ nhịp, vào nhanh hoặc chậm hơn nhạc. Vì vậy lấy hơi là kĩ năng vô cùng quan trọng khi bạn bắt đầu hát. Còn nếu không chuẩn bị tốt sẽ bị lấy thiếu hơi dẫn đến hụt hơi, đuối hơi trong khi hát. Việc lấy hơi đúng cách còn giúp giọng hát được dày dặn hơn, cao, khỏe hơn và dày dặn hơn. Để cải thiện giọng hát của mình bạn hãy thường xuyên luyện tập lấy hơi nhé!

3.2 Luyện thanh thường xuyên

Luyện thanh là một kỹ thuật thanh nhạc giúp giọng hát của bạn không bị chênh phô, hát tròn vành rõ chữ, đúng giai điệu của bài hát, từ đó thể hiện được chất giọng và cảm xúc của chính mình. Luyện thanh còn giúp bạn mở rộng âm vực từ đó có thể tự tin hát karaoke đồng thời cho giọng hát của mình rung ngân đẹp hơn, luyến láy tinh tế hơn. Bạn có thể tham gia học thanh nhạc tại các trung tâm hoặc xem trên youtube cũng có hướng dẫn nhé.

3.3 Nhạc lí khi hát: Nhịp, phát, tone…

Việc hát đúng nhịp sẽ giúp bài hát hay hơn, nhiều bạn lo lắng hát nhanh hơn nhạc nên chờ nhạc vào mới hát, thành ra là bị chậm hơn khiến cho nhạc đi trước và lời đi sau. Nhiều người hát nhanh thì lời đi trước nhạc. Bạn cần nghe đi nghe lại 1 bài hát để thuộc lời và giai điệu của bài hát đó. Một phần để thuộc lơi, phần nữa là bắt đúng nhịp điệu của bài hát đó.

3.4 Mở khẩu hình khi hát

Mở khẩu hình là kỹ thuật cơ bản khi hát karaoke, việc bạn mở khẩu hình đúng, đủ lớn sẽ giúp giọng hát vang, khỏe, rõ ràng hơn và dĩ nhiên bạn sẽ dễ dàng tìm được vị trí âm thanh đúng. Giúp cho giọng hát của bạn được tròn vành rõ chữ, ấm áp và dày dặn hơn.

4 Cách luyện hơi để có giọng hát hay

Cách hát karaoke đúng nhịp
Cách hát karaoke đúng nhịp

4.1 Luyện tập thở bụng

Giọng hát hay trước tiên phải có độ vang, mạnh và rõ ràng. Để được những hoa trái đó không có cách nào khác ngoài việc bạn phải luyện tập thường xuyên. Thở bụng chính là hạt giống của một giọng nói vang, mạnh và rõ ràng.

VD: Chú ve sầu trên cây, chú ếch ộp ngoài bờ ao đều thở bụng, đều sử dụng bụng của mình để chứa hơi nên âm thanh mới to, rõ và vang vọng như thế.

Có một điều vui và lý thú thế này, bạn có để ý rằng những em bé thường khóc to hơn người lớn không? Là vì em bé sử dụng bụng để thở đấy!

Ngày còn bé, chúng ta cũng sử dụng bụng để thở, nhưng lớn dần lên tự nhiên chúng ta lại chuyển sang thở ngực. Thở ngực thì hơi ít hơn, hát dễ đứt hơi, không thể hát được ở những câu dài, tone nhạc cao được, hoặc giọng hát nghe có vẻ nhanh, ngang phè phè không có nhịp điệu và trầm bổng.

Bạn có thể tự kiểm tra xem mình đang thở bụng hay thở ngực bằng cách quan sát cách thở của mình. Nếu thở vào bụng phình lên, thở ra bụng xẹp xuống là thở bụng. Ngược lại nếu thở vào ngực phình lên và thở ra ngực xẹp xuống là thở ngực.

Sau khi quan sát cách thở của mình rồi, bạn cần điều chỉnh lại cho phù hợp, nếu bạn đang thở ngực thì bạn nên chuyển sang thở bụng. Ban đầu tập chưa quen, nhưng dần khi tạo được phản xạ rồi bạn sẽ chuyển sang thở bụng một cách tự nhiên.

4.2 Cách tập thở bụng

Việc đầu tiên là bạn phải trở về với hơi thở của bạn. Có nghĩa là khi bạn thở vào bạn biết là mình thở vào và thở ra thì biết là mình thở ra. Đó gọi là hơi thở có ý thức. Bạn thở vào chầm chậm đếm từ 1 – 6 giây, giữ lại 3 giây sau đó thở ra chầm chậm cũng từ 1 – 6 giây.

Nhớ là, khi thở vào bụng bạn phình lên, và thở ra bụng bạn xẹp xuống. Hãy đặt tay lên bụng để cảm nhận rõ hơn. Bạn có thể điều chỉnh số giây thở vào, giữ lại và thở ra cho phù hợp với sức của bạn, đừng cố gắng nín thở. Quan trọng là hít thở tự nhiên, biết mình đang thở, và thở bằng bụng.

Bạn có thể đi, đứng, nằm, ngồi quan sát hơi thở và cách thở của mình, một thời gian ngắn bạn sẽ dần quen. Thở bụng ngoài việc giữ hơi để giọng hát của bạn vang, ấm, trầm hơn nó còn giúp bạn an tĩnh tinh thần mỗi khi mệt mỏi.

Khi bạn đã thở bụng được, tích trữ hơi được thì như một đại tài chủ, muốn sử dụng tài sản của mình thế nào cũng được; bạn muốn giọng mình vang nó sẽ vang, muốn ấm nó sẽ ấm, muốn trầm bổng thì nó sẽ trầm bổng!

Xem thêm: Cách chọn micro hát karaoke tốt nhất hiện nay

5 Bảo vệ giọng của mình

Chất giọng của bạn dù hát hay hay không hay đều cần phải chân quý, nó là tài sản của bạn mà nhiều tiền không thể mua được.

Tránh xa cồn và caffeine: Đây là những chất lợi tiểu, khiến bạn mất nước nhiều trong cơ thể, đặc biệt là ở dây thanh quản. Cồn cũng có thể kích thích và làm khô niêm mạc ở họng dẫn đến làm thay đổi giọng hát karaoke của bạn.

Thuốc lá: Ngay cả khi bạn không hút thuốc thì cũng đừng ở gần những người sử dụng chúng. Giọng hát của bạn không được đảm bảo an toàn khi có khói thuốc đâu.

Thực phẩm từ sữa: Các loại này sẽ tạo ra chất nhầy và đờm khiến giọng hát của bạn bị đục.

Uống nhiều nước: Để hát karaoke hay hơn khi hát, bạn nên sử dụng nước hợp lí và thường xuyên trong ngày. Khoảng 15 – 20 phút nên uống một ngụm nhỏ. Nước còn có tác dụng giúp các nơ-rơn thành kinh tỉnh táo nữa nhé.
Để cổ họng nghỉ ngơi: Nếu bạn thấy mệt, cổ họng khô, giọng hát không khỏe do công việc phải nói nhiều hàng ngày vậy hãy nghỉ ngơi một chút nhé.

Tránh lạm dụng: Dù giọng hát của bạn có to, khỏe, vang bạn cũng không nên lạm dụng nó bằng cách gào thét hết mức trong phòng hát.

Nhưng vậy Kim Bảo Audio đã chia sẽ cho các bạn về Những cách giúp hát karaoke hay và đúng nhịp, Mẹo hát karaoke hay, ăn gì để hát karaoke hay, … Hy vọng những gì chúng tôi chia sẻ giúp các bạn cải thiện hơi việc hát karaokr và giúp bạn tự tin hơn trong những lần hát karaoke sắp tới.

Nguồn: https://kimbaoaudio.vn/nhung-cach-giup-hat-karaoke-hay-va-dung-nhip/

Trần Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các tin tức khác:

 • So Sánh Loa Bluetooth Marshall Với JBL Và Sony

  So Sánh Loa Bluetooth Marshall Với JBL Và Sony

  Khi tìm kiếm và mua loa không ít khách hàng gặp phải trường hợp cần cân nhắc giữa hai thương hiệu Marshall và JBL. Loa của mỗi thương hiệu lại có đặc điểm và ưu điểm riêng khiến việc lựa chọn trở nên khó khăn. Qua bài viết của So Sánh Loa Bluetooth Marshall Với…

 • Ý NGHĨA THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA LOA

  Ý NGHĨA THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA LOA

  Khi lựa chọn một mẫu loa, một trong những điều mà người dùng hay quan tâm là thông số kỹ thuật của loa. Đây cũng là một trong những cơ sở để lựa chọn mẫu loa phù hợp với những thiết bị còn lại trong bộ dàn cũng như sở thích hay phòng nghe của…

 • Hướng Dẫn Cách Kết Nối Loa Kéo Với Tivi Chuẩn Hiệu Quả

  Hướng Dẫn Cách Kết Nối Loa Kéo Với Tivi Chuẩn Hiệu Quả

  Chỉ với tivi cùng một chiếc loa kéo là bạn đã có thể tạo nên một dàn karaoke sống động để thỏa mãn niềm đam mê ca hát của mình. Trong bài viết này, Trần Trung sẽ Hướng Dẫn Cách Kết Nối Loa Kéo Với Tivi Chuẩn Hiệu Quả để hát karaoke cực thỏa thích,…

 • Công suất loa là gì? Có phải loa càng to, công suất càng lớn, càng hay không?

  Công suất loa là gì? Có phải loa càng to, công suất càng lớn, càng hay không?

  Những chiếc loa tốt luôn là trợ thủ đắc lực để bạn thoải mái tận hưởng âm thanh sống động. Trong đó, công suất loa là thông số quan trọng bạn cần quan tâm. Vậy công suất loa là gì? Có phải loa càng to, công suất càng lớn, càng hay không? Để trả lời…

 • Tổng hợp các bài nhạc chuyên dùng để test chất lượng loa trước khi mua

  Tổng hợp các bài nhạc chuyên dùng để test chất lượng loa trước khi mua

  Bạn mong muốn sắm cho gia đình một dàn loa hay để hát karaoke mỗi cuối tuần, hay đơn giản là phục vụ nhu cầu nghe nhạc của những thành viên bé nhỏ. Danh sách Tổng hợp các bài nhạc chuyên dùng để test chất lượng loa trước khi mua chắc chắn sẽ là trợ…

 • Những Thắc Mắc Về Loa Bluetooth Marshall

  Những Thắc Mắc Về Loa Bluetooth Marshall

  Dòng loa bluetooth Marshall đang ngày càng trở thành HOT hơn bao giờ hết lúc nhà Marshall mới tung bộ sưu tập cái loa cổ điển này ra thị trường. Khi sắm loa bluetooth Marshall thì quý khách thường sở hữu các câu hỏi, thắc mắc sau. Những Thắc Mắc Về Loa Bluetooth Marshall Thương…

 • Giải Đáp Thắc Mắc Kỹ Thuật Loa Kéo Acnos Kbeatbox Sơn Ca Media

  Trước tiên phải nói về Acnos Sơn Ca Media – Công ty Cổ phần Truyền Thông Sơn Ca (Soncamedia Corporation) là công ty nghiên cứu thiết kế và sản xuất các sản phẩm điện tử dân dụng và sản phẩm điện tử truyền thông sử dụng cho ngành quảng cáo và thông tin. Hoạt động…

 • Nên Sử Dụng Nâng Tiếng Hay Lọc Xì

  Nên Sử Dụng Nâng Tiếng Hay Lọc Xì

  Nhiều người sở hữu một dàn âm thanh muốn dàn karaoke mình trở nên chất lượng hơn, chuyên nghiệp hơn thường hay có biện pháp mua thêm các thiết bị âm thanh khác để phối phép. Và máy nâng tiếng hát và lọc xì là 2 thiết bị được nhiều người tìm hiểu để sử…