Cách kết nối Smart Tivi với Amply đúng cách và đơn giản

Cách kết nối Smart Tivi với Amply đúng cách và đơn giản

Ở hầu hết các gia đình hiện nay đều sẽ sở hữu cho mình 1 chiếc Tivi, và theo sự phát triển của công nghệ hiện đại thì Smart Tivi ra đời. Và tất nhiên mọi thứ đều sẽ hiện đại hơn, chất lượng tốt hơn nên bắt buộc chúng ta phải đủ kiến thức thể trải nghiệm sự hiện đại đó. Và một số bạn sẽ chưa biết Cách kết nối Smart Tivi với Amply nhưng thế nào mới đúng cách. Tất nhiên ở bài viết này Trần Trung sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề trên nhé.

Trước khi đi vào vấn đề chúng ta cần tìm hiểu một vài thông tin cơ bản trước nhé: Thế nào là Smart Tivi? Giới thiệu về Amply. Nếu bạn đã biết rồi thì có thể kéo xuống phần cuối để biết được cách kết nối Smart Tivi với Amply đúng cách nhé.

Giải thích về SmarTivi và Amply Karaoke?

Amply Karaoke

Là thiết bị nhận tính hiệu đầu vào từ Tivi, điện thoại, máy tính,… và làm nhiệm vụ khuyến đại âm thanh đến loa rồi mới có thể đến tai người nghe. Thực tế khi không dùng Amply thì từ Tivi cũng sẽ phát ra âm thanh và đến tai người nghe như mức âm thanh không lớn vì loa Tivi không đủ công suất.

Amply Karaoke
Amply Karaoke

Và chi tiết hơn thì người ta chia làm 5 loại amply theo cấu hình và mục đích sử dụng:

  • Ampli tiền khuếch đại (Pre-ampp): nó có nhiệm vụ nắn các tín hiệu từ DAC hoặc CDP, nhưng không đảm nhiệm nhiệm vụ khuếch đại thực sự.
  • Ampli công suất (Power ampli): có nhiệm vụ khuếch đại âm thanh đủ lớn để phù hợp với loa hoạt động.
  • Ampli tích hợp (Integrated ampli): được tạo ra bởi sự kết hợp giữa ampli công suất và ampli khuếch đại.
  • Monoblock ampli: có tác dụng để xử lý hai kênh âm thanh stereo độc lập từ trái qua phải.
  • Dual mono ampli: được tạo ra vơi hai ampli block nhưng dùng chung một vỏ.

Về Smart Tivi

Smart tivi (tivi thông minh) là tivi lên được internet như Internet tivi, ngoài ra còn có thêm các đặc điểm

  • Cài đặt được các ứng dụng như trình duyệt web, chat skype, yahoo xem video online, chơi game
  • Chạy trên nền tảng hoặc giao diện đặc trưng của từng nhà sản xuất tivi.
  • Có thêm tính năng điều khiển thông minh: điều khiển bằng giọng nói, điều khiển bằng cử chỉ, nhận diện gương mặt.
Về Smart Tivi
Về Smart Tivi

Bên cạnh đó, một số dòng Smart tivi còn hỗ trợ thêm thiết bị gắn ngoài giúp nâng cấp phần mềm của tivi lên phiên bản mới để phù hợp với nhu cầu phát triển của công nghệ. Hiện nay thiết bị nâng cấp được nhiều người dùng nhất vẫn là bộ Evolution Kit dành cho Smart tivi Samsung.

Smart tivi khác với smartphone ở nền tảng hoạt động, nếu smartphone chạy hệ điều hành dành cho di động như Android, iOS, Windows Phone thì smart tivi sẽ được cài sẵn một số giao diện đặc trưng của từng hãng.

Đơn cử như Samsung chạy trên giao diện Smart Hub, LG chạy trên nền Web OS, TCL, Toshiba chạy Android (nhưng bị lược bỏ khá nhiều tính năng liên quan đến điện thoại).

Riêng với Sony, Smart tivi của hãng này gọi là Internet tivi và nó được cài sẵn kho dịch vụ giải trí trực tuyến Sony Entertainment Network.

Để có thể cạnh tranh tốt hơn trên thị trường smart tivi, các nhà sản xuất đang không ngừng tích hợp vào bên trong nền tảng độc quyền của mình những tiện ích, dịch vụ độc đáo, mới lạ. Đồng thời gia tăng số lượng và chủng loại smart tivi ở nhiều phân khúc giá khác nhau

Cách kết nối Smart Tivi với Amply đúng cách

Cách 1: Kết nối Amply với Smart Tivi qua Jack cắm 3.5mm

Đây là cách kết nối âm thanh từ Tivi ra Ampli được sử dụng nhiều và phổ biến nhất bởi chúng rất đơn giản. Jack 3.5mm này, bạn có thể thường xuyên thấy chúng được sử dụng để cắm cho cách loại máy vi tính hay laptop.

Kết nối Amply với Smart Tivi qua Jack cắm 3.5mm
Kết nối Amply với Smart Tivi qua Jack cắm 3.5mm

Loại Jack 3.5 này của Tivi cũng tương tự như vậy. Ở mặt sau của chiếc Smart TV, bạn sẽ nhìn thấy có dòng chữ Audio Out. Bạn chỉ cần thực hiện một thao tác vô cùng đơn giản. Đó chính là cắm dây loa vào phần Jack 3.5mm trên Tivi để có thể xuất âm thanh ra ngoài.

Đầu còn lại là Jack bông sen (jack AV) gồm màu đỏ và trắng. Bạn tìm tới mặt sau của Amply và tìm đến cổng AUX hoặc Input. Ở đây sẽ có 2 cổng cắm đỏ – trắng tương tự trên dây, bạn chỉ cần cắm đúng màu là sẽ hoạt động bình thường nhé.

Kết nối Smart Tivi với Amply qua Jack cắm 3.5mm
Kết nối Smart Tivi với Amply qua Jack cắm 3.5mm

Cách 2: Kết nối Smart Tivi với Amply bằng cặp dây bông sen (AV) cực đơn giản

Cáp AV (trắng – đỏ) hay còn gọi là cáp bông sen, giúp truyền tải tín hiệu âm thanh qua 2 dây âm thanh có 2 màu đỏ và màu trắng.

Để có thể kết nối Tivi Samung, Sony, TCL, LG,… bạn làm như sau:

Kết nối Smart Tivi với Amply bằng cặp dây bông sen
Kết nối Smart Tivi với Amply bằng cặp dây bông sen
  • Cắm 2 đầu dây màu đỏ – trắng vào cổng AUDIO OUT (âm thanh ra) trên Smart TV.
  • Đầu còn lại bạn sẽ cắm vào cổng AUDIO IN (âm thanh vào) trên Ampli. Phần này giống cổng AUX phia trên với cách kết nối Smart VT với Amply qua dây jack 3.5mm như trên

Cách 3: Kết nối Smart TV với Amply qua cổng Optical

Ở hầu hết tất cả các Smart TV hiện nay thì không còn lắp đặt 2 cổng trên nữa mà đã được thay thế bằng cổng Optical (Cổng quang học)

Chúng được biết đến là cổng dùng để xuất âm thanh hiệu quả và chất lượng tốt nhất. Chúng sử dụng cáp tín hiệu hay còn được gọi bằng một tên gọi khác là cáp quang mang đến chất lượng truyền âm thanh cực tốt lên đến 5.1 kênh. Điều này chính là lý do giải thích vì sao các việc kết nối Tivi Smart với Amply được người ta ưa chuộng đến như vậy.

Trên Tivi, cổng Optical này có hình vuông, bạn không khó để nhận ra chúng trong các loại Jack cắm được bố trí đằng sau Tivi của bạn. Khi bạn khởi động hoặc bật Tivi lên, đèn Led ở vị trí của cổng Optical sẽ có màu đỏ. Ở dưới vị trí cổng có ký hiệu DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL)

Kết nối Smart TV với Amply qua cổng Optical
Kết nối Smart TV với Amply qua cổng Optical

Phía trên là 3 cách kết nối Smart TV với Amply một cánh chuẩn và chính xác nhất. Việc chúng ta cần làm cuối cùng sẽ là điều chỉnh lại nguồn suất âm thanh trên Tivi phù hợp với cách mà chúng ta kết nối.

Sau khi bạn kết nối âm thanh từ tivi ra amply thành công, bạn cận thực hiện các bước cuối cùng là chỉnh nguồn xuất âm thanh trên TIVI. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Cách lấy âm thanh từ tivi xuống Amply
Cách lấy âm thanh từ tivi xuống Amply
Cách kết nối đầu ra âm thanh từ tivi
Cách kết nối đầu ra âm thanh từ tivi

Cách bạn làm theo như 2 hình trên là hoàn chỉnh cách kết nối Smart tivi với Amply chính xác và đơn giản nhất rồi nhé

Hy vọng bài viết 3 cách kết nối Smart Tivi với Amply của Trần Trung sẽ giúp các bạn có thêm thông tin để kết nối dàn âm thanh nhà mình tốt hơn. Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ chúng tôi ngay ở thông tin bên dưới

Xem thêm bài chia sẻ: https://trung.com.vn/cach-chinh-equalizer-nghe-nhac-hay/

Thông tin liên hệ:

Tác giả: Trần Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *