Cách tăng dung lượng lưu trữ trên Google Drive

Chú Ý: Những cách tăng dung lượng lưu trữ trên Google Drive mà Trần Trung chia sẻ dưới dây chỉ là hướng dẫn giải phóng dung lượng có sẵn miễn phí mà Google cung cấp cho mối tài khoản Gmail. Đẻ có thể nâng cấp dung lượng Google Driver (Google One) mọi người có thể tham khảo gói tăng dung lượng của Trần Trung

Trước tiên mọi người có thể tìm hiểu thêm về mình TẠI ĐÂY để hiểu rõ hơn khi ra quyết định giúp mang lại sự uy tín cho mọi người trước khi mua tài khoản Google One 2TB giá rẻ thay vì lụi cụi tìm kiếm cách tạo tài khoản google one 2tb miễn phí mà mãi không thự hiện được.

Tham khảo bán giá bán Google One 2TB/nam của chúng tôi với giá chiếc khẩu vô cùng tốt và cạnh tranh hiện nay

Google Drive mang đến những tiện ích lưu trữ tuyệt vời. Tuy nhiên công cụ này cũng giới hạn dung lượng lưu trữ. Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn 8 cách tăng dung lượng lưu trữ trên Google Drive mà không cần nâng cấp.

Tìm hiểu về dung lượng trên Google Drive

Google Drive là dịch vụ lưu trữ trực tuyến cung cấp cho người dùng 15 GB dung lượng miễn phí, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng, 15 GB ở đây không chỉ bao gồm Drive, mà còn bao gồm cả tài khoản Gmail (mail và các tập tin đính kèm), ảnh lưu trên Google Photos, tập tin sao lưu từ điện thoại,…

Các gói dung lượng của Google Drive

Mức dung lượng này là đủ dùng cho đa phần người dùng, nếu vượt mức Google sẽ yêu cầu bạn mua dung lượng hoặc giải phóng dung lượng.

– Mức phí khi nâng cấp:

 • Google Drive mang đến 2 gói dung lượng cơ bản là 100 GB (45.000 đồng/tháng) và 200 GB (69.000 đồng/tháng).
 • Ngoài ra, nếu có nhu cầu sử dụng nhiều hơn, bạn có thể chọn mua các gói dung lượng “khổng lồ” như: 2 TB (225.000 đồng/tháng) và 10 TB (2.250.000 đồng/tháng), 20TB (4.500.000/tháng), 30 TB (6.750.000/tháng).

Một số cách giúp tăng dung lượng lưu trữ Google Drive không cần nâng cấp

Dọn dẹp các tệp không sử dụng

Điều đầu tiên bạn nên xem lại những gì bạn có trên Drive và xóa các tập tin bạn không cần nữa.

Rất có thể là bạn đang lưu trữ khá nhiều tệp tin không cần dùng tới nữa và có thể xóa đi mà không gây ảnh hưởng gì. Để kiểm tra tệp nào đang chiếm nhiều dung lượng nhất, hãy mở https://drive.google.com/drive/u/0/quota trong trình duyệt của bạn.

Các tệp lớn nhất sẽ đúng đầu danh sách

Các tập tin lớn nhất sẽ ở đầu danh sách, xem xét có thể xóa được các tệp này hay không rồi tiến hành xóa đi.

Sử dụng các công cụ trực tuyến của Google: Google Doc, Google Sheet,…

Nếu bạn muốn tăng dung lượng trống trên Drive, hãy lưu trữ tài liệu ở định dạng file của Google (Docs, Sheets, Slides, Drawings và hơn thế nữa) vì Google cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn miễn phí cho các định dạng này.

Sử dụng các công cụ trực tuyến của Google

Nói một cách đơn giản, việc chuyển đổi tệp gốc sang các tệp được sử dụng ngay trên các công cụ trực tuyến của Google như Google Doc, Google Sheet,… sẽ không sử dụng hết dung lượng không gian Drive của bạn, bạn sẽ giữ nhiều không gian trống hơn cho các tệp khác. Điều này cũng có thể áp dụng cho các tệp đính kèm trên email.

Tải video lên YouTube

Nếu bạn lưu trữ các tệp video trên Google Drive, thì bạn có thể giải phóng hàng tấn dung lượng bằng cách tải video lên YouTube và đánh dấu chúng ở chế độ riêng tư để ngăn người khác truy cập chúng hoặc đặt chế độ Unlisted để có thể chia sẻ URL chỉ riêng với gia đình, bạn bè hoặc nhóm làm việc của bạn.

Tải video lên YouTube

Sử dụng Google Photos để lưu hình ảnh, video

Những bức ảnh chất lượng cao chiếm rất nhiều không gian lưu trữ, vì vậy thay vì thêm ảnh của bạn vào Drive, hãy sử dụng Google Photos.

Với Google Photos, bạn có được không gian lưu trữ đám mây không giới hạn cho album của mình. Google Photos cho phép bạn sao lưu mỗi hình ảnh có kích thước lên tới 16MB và chất lượng HD lên tới 1080p.

Dùng Google Photos để lưu trữ hình ảnh, video

Nếu bạn muốn lớn hơn hoặc có chất lượng tốt hơn, hãy truy cập cài đặt Backup & Sync Settings của Google Photos và hạn chế kích thước tải lên ở chất lượng cao.

Không thêm các tệp được chia sẻ vào drive của bạn

Khi người khác chia sẻ nội dung Drive với bạn, nội dung đó sẽ không chiếm bất kỳ dung lượng lưu trữ nào của bạn trừ khi bạn chọn thêm nội dung đó vào Drive.

Nếu bạn muốn tiết kiệm dung lượng, đừng vội tải các tệp được chia sẻ vào Google Drive của riêng bạn trừ khi bạn thực sự phải làm vậy.

Xóa thùng rác trên Google Drive

Một trong những cách dễ nhất để tăng dung lượng Google Drive là dọn sạch thùng rác. Các thư mục trong thùng rác của bạn vẫn chiếm không gian, để dọn sạch các tệp này trên thùng rác, thực hiện như sau:

– Mở Google Drive và nhấp vào Thùng rác ở thanh bên trái.

Dọn sạch thùng rác

– Nhấp vào mũi tên bên cạnh từ Thùng rác và nhấp vào Dọn sạch thùng rác.

– Nhấn xác nhận lại để xóa.

Thường xuyên dọn dẹp mail rác

Để xóa các email không cần thiết với tệp đính kèm lớn:

– Gõ cụm has:attachment larger:10M, sau đó nhấp vào biểu tượng tìm kiếm.

– Chọn email bạn không cần và nhấp vào xóa.

– Trong thanh bên trái nhấp vào More và nhấp vào Bin.

Dọn dẹp mail rác

– Ở đầu trang Bin, nhấp vào Empty Bin Now và nhấn OK để xác nhận hành động xóa của bạn.

Xóa các tệp tin trùng trên Google Drive

Trước tiên, bận cần tải xuống và cài đặt phần mềm Duplicate Sweeper để xóa các tệp trùng trên Google Drive của bạn. Tải xuống phần mềm tại đây.

Tiếp theo, bạn cần đảm bảo rằng máy tính của bạn được đồng bộ hóa với tài khoản Google Drive của bạn. Tải xuống và cài đặt ứng dụng sao lưu và đồng bộ hóa của Google Drive tại đây.

Tải xuống và đồng bộ hóa Google Drive trên máy tính

Sau khi cài đặt phần mềm này, Google Drive hiện sẽ hoạt động trên máy tính của bạn và sẽ tạo một thư mục có tên Google Drive. Thư mục này sẽ chứa tất cả dữ liệu được đồng bộ hóa từ tài khoản Google Drive Storage của bạn.

Khởi chạy Duplicate Sweeper và nhấp vào Add Forder. Nếu bạn muốn quét toàn bộ Google Drive của mình để tìm các bản sao, hãy chọn thư mục Google Drive (theo mặc định, phần này nằm trong khu vực thư mục người dùng của bạn). Nhấn OK để thêm thư mục.

Thêm thư mục quét

Bây giờ hãy nhấp vào nút Start Duplicate Search ở góc trên bên phải của trình quét trùng lặp.

Nhấp vào nút Start Duplicate Search

Quét trùng lặp bây giờ sẽ quét thư mục và trả về một danh sách các tệp trùng lặp mà nó đã tìm thấy. Đánh dấu vào các tệp trong mỗi nhóm mà bạn muốn xóa hoặc nhấn Keep All Newest Files để tự động chọn các tệp cũ nhất cần xóa.

Đánh dấu vào các tệp trong mỗi nhóm mà bạn muốn xóa hoặc nhấn Keep All Newest Files để tự động chọn các tệp cũ nhất cần xóa

Trên đây là bài viết của Trần Trung hướng dẫn 8 cách tăng dung lượng lưu trữ trên Google Drive mà không cần nâng cấp. Mong rằng từ những mẹo trên, bạn có thể quản lý dung lượng tệp trên Google Drive mình dễ dàng hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các tin tức khác:

 • Nâng Cấp Dung Lượng Google One 200GB Siêu Hời

  Chú ý: Nếu bạn thực hiện bị lỗi (thực hiện không được), bạn không có thời gian hay bạn không có thẻ thanh toán quốc tế thì liên hệ theo thông tin của mình để tham khảo mua tài khoản google one giá rẻ hiện nay. TẠI ĐÂY Google One là một công cụ lưu…

 • Hướng Dẫn Đăng Ký Google One Và Youtube Premium Nhóm Gia Đình

  Chú ý: Nếu bạn thực hiện bị lỗi (thực hiện không được), bạn không có thời gian hay bạn không có thẻ thanh toán quốc tế thì liên hệ theo thông tin của mình để tham khảo mua tài khoản google one giá rẻ hiện nay. TẠI ĐÂY Thời gian gần đây, Google tăng giá…

 • Hướng Dẫn Cách Khôi Phục Tài Khoản Play Together Bị Khóa

  Play Together đang là một game Hot thu hút được rất nhiều người chơi. Thông thường, người dùng rất ít gặp phải trường hợp tài khoản Play Together bị khóa hay bị mất. Tuy nhiên, việc bị khóa tài khoản hoàn toàn có thể xảy ra nếu người chơi lỡ vi phạm điều khoản của…

 • Tải Game Play Together Cho Android Và IOS

  Nếu bạn đang tìm kiếm một tựa game thế giới mở – nơi để gặp gỡ, tương tác với tất cả những người chơi trên toàn thế giới thì Play Together là lựa chọn cực kỳ hoàn hảo. Bài viết này sẽ giúp bạn tổng hợp những điểm nổi bật của Play Together nhé! Từ…