CÁCH VẬN HÀNH CUA LOA NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

CÁCH VẬN HÀNG CUA LOA NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Hiện nay trên thị trường hầu như tất cả các loại loa âm thanh đều theo một xu hướng thiết kế đơn giản nhất. CÁCH VẬN HÀNH CUA LOA NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG như sau:

CÁCH VẬN HÀNH CUA LOA NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

CÁCH VẬN HÀNG CUA LOA NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG
CÁCH VẬN HÀNG CUA LOA NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Phía sau loa thông thường đều có một nam châm dạng hình tròn vĩnh cửu. Nam châm đó được gắn trong một khung cố định.

Sau khi loa được điện dẫn vào thì các cuộn đồng ở trong nam châm sẽ rung lên làm thay đổi điện trường. Một màng chắn sẽ được dính với cuộn đồng này, thường được làm bằng plastic hoặc giấy. Màng này rung lên làm cho không khí trước loa di chuyển. Lúc này sóng âm đã được tạo ra. Chính sóng âm này đã tạo nên âm thanh mà bạn nghe được đấy.

Màng chắn sẽ rung xa ra nam châm nếu như dòng điện lưu động theo 1 hướng. Và ngược lại nếu như màng chắn rung ngược gần về nam châm thì tất nhiên rằng dòng điện sẽ lưu động theo hướng ngược lại. Sóng âm mà loa tạo ra phải trùng khớp với sự lưu động của dòng điện.

>> Xem thêm bài viết: https://trung.com.vn/cach-khac-phuc-tinh-trang-mic-khong-co-tieng-nhanh-chong-an-toan/

Dòng điện lưu động mỗi giây vài chục lần đối với âm trầm (tần số thấp). Còn dòng điện sẽ phải lưu động mỗi giây lên đến 20 nghìn lần đối với tần số cao. Bên cạnh đó, tần số âm thanh sẽ chịu ảnh hưởng không nhỏ từ kích thước của loa đâu nhé. Kích thước của loa càng lớn thì chuyển động không khí trong loa sẽ càng nhiều, nhưng tốc độ di chuyển sẽ chậm hơn. Ngược lại, kích thước của loa càng nhỏ tốc độ di chuyển sẽ càng nhanh hơn.

Bài viết được chia sẻ bởi Trần Trung – Hy vong sau những kinh nghiệm được đúc kết nhiều năm trong linh vực âm thanh thì sẽ giúp các bạn đọc hiểu hơn về những kiến thức, những kinh nghiệm được viết ra ở website trung.com.vn này để có thể đưa ra những quyết định, những sự lựa chọn chính xác cho dàn âm thanh, dàn karaoke nhà minh. Trân trọng!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *