Cài Đặt Dolby Access Miễn Phí Để Có Hiệu Ứng Âm Thanh Vòm Atmos

Cài Đặt Dolby Access Miễn Phí Để Có Hiệu Ứng Âm Thanh Vòm Atmos

Âm thanh của các bộ phim bạn xem hay của các game hành động bom tấn sẽ trở nên sống động hơn bao giờ hết với Dolby Atmos. Cùng khám phá cách cài đặt phần mềm Dolby Access để nghe nhạc Dolby Atmos trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10 ngay nhé!

Dolby Access là gì? Dùng để làm gì?

Dolby Access là một ứng dụng của Windows 10 và Xbox cho phép người dùng thiết lập, dùng thử và trải nghiệm công nghệ âm thanh đột phá Dolby Atmos.

Ứng dụng này giả lập âm thanh vòm giúp người dùng dễ dàng đắm chìm vào không gian âm thanh sống động của các bộ phim hành động và game bom tấn tuyệt hảo.

Dolby access là gì

Cách cài đặt phần mềm Dolby Access trên máy tính Windows 10

Hướng dẫn dưới đây được thực hiện trên laptop Asus sử dụng hệ điều hành Windows 10. Phần mềm Dolby Access cho phép bạn dùng miễn phí 7 ngày, bạn phải mua nếu muốn dùng thêm.

Bước 1: Truy cập link tải phần mềm Dolby Access hoặc mở Microsoft Store và tìm Dolby Access. Nhấn Get để tải về máy, lúc này phần mềm sẽ tự động cài đặt.

Truy cập link tải phần mềm Dolby Access hoặc Microsoft Store và tìm Dolby Access

Bước 2: Đợi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn mở phần mềm Dolby Access lên, chọn Try for 7 days để dùng thử 7 ngày miễn phí.

 Đợi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn mở phần mềm Dolby Access lên, chọn Try for 7 days để dùng thử 7 ngày miễn phí.

Bước 3: Chọn Continue để nghe nhạc trên tai nghe của bạn.

Chọn Continue để nghe nhạc trên tai nghe của bạn.

Bước 4: Chọn Dolby Atmos for Headphones để nghe nhạc qua tai nghe hoặc Dolby Atmos for home theater để nghe nhạc qua amply hoặc dàn loa chuyên nghiệp. Sau đó nhấn Setup.

Chọn Dolby Atmos for Headphones để nghe nhạc qua tai nghe hoặc Dolby Atmos for home theater để nghe nhạc qua amply hoặc dàn loa chuyên nghiệp. Sau đó nhấn Setup.

Bước 5: Trên thanh Taskbar, click chuột phải vào biểu tượng loa, chọn Spatial sound sau đó chọn Dolby Atmos for Headphone. Bây giờ thì mở nhạc và tận hưởng âm thanh vòm Dolby ngay trên máy tính của bạn thôi nào.

chọn Spatial sound sau đó chọn Dolby Atmos for Headphone

Trong phần Settings, anh em sẽ có thể chọn các thiết lập cho nội dung đang xem như Game, Movie, Music, Voice và có 3 tùy chọn Custom để anh em tùy biến. Nó giống như bao phần mềm Equalizer trên Windows khác và rất dễ xài. Chọn xong thiết lập nào thì nhớ nhấn Apply để áp dụng.

Netflix_Atmos.jpg
Thực tế còn 1 ứng dụng khác cũng có chức năng tương tự là DTS Sound nhưng sau khi tìm hiểu thì mình thấy số lượng nội dung hỗ trợ Atmos phong phú hơn. Chẳng hạn như khi anh em xem Netflix, chỉ cần gõ chữ Atmos sẽ thấy nhiều bộ phim, series phim mới có hỗ trợ Atmos và sẽ rất tuyệt vời nếu chúng ta trải nghiệm những bộ phim này với hiệu ứng âm thanh vòm qua tai nghe, loa ngoài. Ngoài Netflix, mình thấy các series trên Apple TV+ đều có Atmos. Atmos hỗ trợ trên rất nhiều dịch vụ khác như Amazon Prime Video, Disney+ và cả những nội dung anh em mua/thuê trong Movie & TV của Windows 10.

Dolby_Access_7.jpg
Tiếp theo là số lượng game hỗ trợ Atmos cũng rất phong phú, toàn là những tựa game nổi tiếng như Assassin’s Creed Origins, Battlefield 1, Final Fantasy XV, Resident Evil 2, For Honor, Forza Horizon 4, Metro Exodus, OW, Shadow of the Tomb Raider, The Division 2 và đặc biệt là CoD: Warzone. Số lượng game tiếp tục được mở rộng, hiện tại là 14 game chất lượng cao.

Mình sử dụng chiếc laptop Zbook Studio G3 của HP để làm việc hàng ngày và điều mình chán nản nhất trên nó là loa rất bé. Atmos ban đầu được mình trải nghiệm với tai nghe là chính nhưng khi cài lên cái HP này thì âm thanh của nó khác một trời một vực so với trước khi cài. Nó to hơn, có lực hơn và thậm chí có thể cảm nhận được đôi chút về tính đa hướng khi trải nghiệm các nội dung Atmos trong không gian yên tĩnh.

Về tai nghe, mình sử dụng Atmos chủ yếu là để chơi game. Hiện tại mình vẫn chơi The Division 2 và Warzone, 2 chiếc tai nghe mình dùng hàng ngày là ASUS ROG Strix Wireless và SteelSeries Artic 1 Wireless. Dolby Atmos vẫn hỗ trợ trên 2 chiếc tai nghe dùng receiver này và mình hài lòng với nó. Nhất là con Strix Wireless, bản chất nó là một con tai nghe rất hay, bass tốt và mình đã xài từ nhiều năm nay. Khi bật Atmos thì nó thật sự đưa hiệu ứng âm thanh trong game lên một tầm mới, nghe được hướng của âm thanh và mô phỏng những tiếng động phía sau và trên đầu rất đã. Với chiếc SteelSeries Artic 1 thì nó không đã bằng nhưng hiệu ứng âm thanh vòm là có.

Vậy nên sau khi làm chuột bạch mua thử Dolby Access thì mình hài lòng với nó, nhất là khi nó cải thiện được âm thanh thật sự chứ không phải chỉ là quảng cáo hay chỉ đơn thuần là tăng độ lớn của âm thanh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *