Dàn âm thanh nhạc sống chuyên nghiệp gồm gì và giá bao nhiêu?

Giá dàn âm thanh nhạc sống chuyên nghiệp

Tính tới thời điểm hiện tại có rất nhiều anh em đam mê thanh thanh, muốn sở hữu cho mình 1 bộ dàn âm thanh nhạc sống, dàn âm thanh chuyên nghiệp, dàn nhạc đám cưới nhưng vẫn còn đang thắc mắc rằng: Dàn âm thanh nhạc sống chuyên nghiệp gồm gì và giá bao nhiêu?, dàn nhạc sống gồm những gì? Giá một dàn nhạc sống, dàn nhạc đám cưới giá bao nhiêu?,…

Tất nhiên chúng ta cần phải biết chi phí đầu tư cho một dàn nhạc chuyên nghiệp hay một dàn nhạc sống là bao nhiêu thì mới có thể biết được có phù hợp để mua, để sở hữu phục vụ bà con hay cho thuê hay không. Và điều đặt biệt hơn là cần biết một dàn nhạc sống chuyên nghiệp gồm có những gì để mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất. Và bài viết của Trần Trung hôm nay sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên để giúp các bạn có những quyết định chính xác hơn khi lựa mua một dàn nhạc sống chuyên nghiệp.

Tiêu chuẩn để đánh giá dàn âm thanh nhạc sống chuyên nghiệp

cấu hình dàn nhạc sống gồm những gì
cấu hình dàn nhạc sống gồm những gì

Một dàn âm thanh nhạc sống chuyên nghiệp được xem là chất lượng sẽ giúp người hát mang lại cảm tình đến người nghe. Đồng thời, phô hết chất giọng, chất cảm xúc trong từng câu, từng chữ. Từ đó, giúp mọi người cảm nhận âm thanh một cách tốt nhất. Dàn nhạc sống chất lượng cần đáp ứng các yêu cầu như:

 • Chất âm cho ra ngoài phải trong, bass phải có lực nhưng không rè, tiếng rõ ràng, không bị méo
 • Khi hát thì Micro phải bắt sóng và thu âm thật tốt, cảm giác nhẹ nhàng, bay bỗng không bị đuối khi lên những nốt cao làm cho khách tự tin hơn khi hát.
 • Âm thanh của dàn nhạc sống phải đủ lớn bao phủ được không gian sử dụng để khi khách hàng ngồi ở vị trí tầm trung và tâm xa có thể nghe rõ ràng.
 • Và điều quan trọng nhất, cũng là điều mà khách hàng hay dùng để đánh giá 1 dàn nhạc sống có chất lượng hay không, đó là phải đảm bảo được là dàn không bị hú, rít tiếng khi nói hoặc hát.

Xem thêm: Hướng dẫn cân chỉnh bàn mixer chuyên nghiệp

Dàn âm thanh nhạc sống chuyên nghiệp gồm gì và giá bao nhiêu?

Cấu hình dàn âm thanh nhạc sống chuyên nghiệp
Cấu hình dàn âm thanh nhạc sống chuyên nghiệp

Để khi đọc bài viết các bạn để hiểu hơn thì mình xin phép chia làm 2 phần là: Dàn âm thanh nhạc sống đám cưới chuyên nghiệp gồm những thiết bị gì? Và phần thứ 2 sẽ là. Giá một bộ dàn nhạc sống chuyên nghiệp là bao nhiêu?

Tham khảo: Chia sẽ cách chỉnh EQ hiệu quả

Dàn âm thanh nhạc sống đám cưới chuyên nghiệp gồm những thiết bị gì?

Trong một dàn âm thanh chuyên nghiệp, dàn nhạc sống, dàn âm thanh đám cưới và ngay cả các dàn karaoke gia đình chắc rằng sẽ không thể nào thiếu được các thiết bị âm thanh cơ bản. Và những dàn chuyên nghiệp thì cần phải có nhưng thiết bị âm thanh chất lượng, cao cấp hơn mới trở thành dàn âm thanh chuyên nghiệp.

Cấu hình cơ bản một dàn âm thanh nhạc sống đám cưới:

+ Loa sub hơi

+ Loa Full đôi – Loa full đơn

+ Main công suất

+ Phân tần Crossover

+ Lọc tiếng equalizer – Thiết bị nâng tiếng

+ Vang số chuyên nghiệp

+ Bàn trộn Mixer

+ Micro cao cấp chuyên nghiệp

+ Tủ đựng thiết bị âm thanh

Ngoài ra để giảm bớt chi phí đầu tư các bạn có thể thao khảo thêm cấu hình dàn nhạc sống đơn giản bên dưới

 1. Loa sub hơi
 2. Loa Full đôi – Loa full đơn
 3. Main công suất
 4. Bàn trộn Mixer
 5. Micro cao cấp chuyên nghiệp
 6. ủ đựng thiết bị âm thanh
Cau hinh dan nhac song dam cuoi
Cau hinh dan nhac song dam cuoi

Chia sẻ: Những kiến thức âm thanh hữu ích

Và 6 thiết bị trên cũng là những thiết bị không thể nào thiết được trong cấu hình một dàn âm thanh nhạc sống chuyên nghiệp giúp có được chất lượng âm thanh tốt. Đảm bảo phục vụ được khác hàng, người nghe.

Riêng về 3 thiết bị như: Main (cục đẩy công suất), loa sub và loa full sẽ tùy thuộc vào mục đích sử dụng của các bạn. Nếu phục vụ ở những không gian rộng, phục vụ cho nhiều người thì sẽ sử dụng nhiều loa hơn. Và tất nhiên là ngược lại khi các bạn phục vụ những đám tiệc nhỏ như: thôi nôi, tân gia, sinh nhật, đám hỏi,… thì lượng khách thường không quá nhiều nên chỉ sử dụng ít loa lại.

Đó là Trần Trung đã giới thiệu cho các bạn về Dàn âm thanh nhạc sống chuyên nghiệp gồm gì? và phần dưới sẽ giúp các bạn biết được phí phí đầu tư một dàn nhạc sống đám cưới.

Giá một dàn âm thanh nhạc sống đám cưới là bao nhiêu?

Giá dàn âm thanh nhạc sống chuyên nghiệp
Giá dàn âm thanh nhạc sống chuyên nghiệp

Đây quả là một câu hỏi không chỉ khó những người muốn đầu tư một dàn nhạc sống chuyên nghiệp, những người chia sẽ kiến thức nhưng mình và còn gây khó cho những người bán dàn nhạc sống khi mà bạn chưa biết mục đích sử dụng, nhu cầu sử dụng dàn âm thanh.

Nhưng lúc nãy mình có chia sẽ là tùy thuộc vào mục đích sử dụng của các bạn một dàn âm thanh để phục vụ những đám tiệc như thế nào thì sẽ có sự lựa chọn các thiết bị phù hợp.

Và ngay cả chi phí đầu tư cho một dàn nhạc sống đám cưới cũng giống như vậy. Bởi các bạn càng đầu nhưng nhiều thiết bị thì chắc rằng chi phí sẽ cao.

Ngoài ra chất lượng, nguồn gốc của thiết bị cũng ảnh hướng rất nhiều đến giá bán một dàn nhạc đám cưới. Khi sử dụng thiết bị cao cấp, chuyên nghiệp thì giá thành sẽ rất cao.

và còn một yết tố ảnh hưởng khá nhiều tới một dàn nhạc sống giá bao nhiêu là đơn vị cung cấp thiết bị âm thanh. Thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp thiết bị âm thanh và tùy theo từng đơn vị sẽ có mức chiếc khấu giá bán sản phẩm khác nhau.

Tóm lại, những yếu tố ảnh hưởng tới giá dàn âm thanh nhạc sống chuyên nghiệp:

 • Nhu cầu, mục đích sử dụng của người mua.
 • Nguồn gốc, chất lượng sản phẩm
 • Đơn vị cung cấp dàn âm thanh nhạc sống chuyên nghiệp

Tất nhiên phải tùy vào mục đích sử dụng của quý khách hàng mà lựa chọn một dàn nhạc có mức giá và các thiết bị phù hợp. Và một dàn nhạc sống thông thường, phù hợp cho các sân khấu nhỏ, buổi biểu diễn ít người thì chỉ cần 25 đến 30 triệu là chi phí cho một dàn nhạc chất lượng cho không gian đó.

Với giá thành cao hơn để trả cho một dàn nhạc sống tầm 50 – 60 triệu thì quý khách hàng đã có một dàn nhạc chất lượng, đầy đủ loa và các thiết bị cần thiết cho âm thanh hấp dẫn và sống động. Tuy nhiêu với chi phí trên thì công suất mang lại thật sự không quá lớn hoặc đủ công suất thì sẽ thiết 1 – 2 thiết bị âm thanh để dàn nhạc trở nên hoàn hảo hơn.

Vì vậy với một dàn nhạc 80 -100 triệu đồng trở lên thì chắc rằng âm thanh sẽ vô cùng mạnh mẽ, chất lượng. Một dàn nhạc phục vụ nhiều nhu cầu, mục đích của khách hàng như: dàn nhạc cho đám cưới, dàn nhạc sân khấu ngoài trời, dàn âm thanh nhạc sống,…Dàn âm thanh đầy đủ các thiết bị và loa sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính và người nghe. Phía trên là liệt kê 3 mức giá cơ bản cho những khách hàng muốn biết giá dàn nhạc sống là bao nhiêu tiền.

Và ngoài ra cũng sẽ có những dàn nhạc sống hơn 100, hơn 200 triệu,… Đó là những dàn âm thanh chuyên nghiệp thực sự tốt, thật sự chất lượng khi đầu tư với số nhiều đó chắc rằng những thiết bị sử dụng sẽ là các sản phẩm cao cấp, sản phẩm chính hãng. Mang lại chất lượng âm thanh vượt ra các dàn nhạc có chi phí đầu tư thấp hơn nhiều.

Và cuối cùng, hy vọng những gì mà Trần Trung chia sẽ ở bài viết trên về Dàn âm thanh nhạc sống chuyên nghiệp gồm gì và giá bao nhiêu? sẽ giúp ích cho các bạn có thêm những kiến thức tốt trước khi quyết định đầu tư một dàn nhạc sống đám cưới phù hợp.

Tác giả: Trần Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *