HỆ THỐNG LOA ÂM TRẦN GỒM NHỮNG THIẾT BỊ GÌ?

HỆ THỐNG LOA ÂM TRẦN GỒM NHỮNG THIẾT BỊ GÌ

Hệ thống loa âm trần tức là chúng sẽ bao gồm nhiều thiết bị hỗ trợ bổ sung cho nhau để tạo thành một hệ thống hoàn chỉnh. Vậy hệ thống loa âm trần gồm những thiết bị gì? Về cơ bản một hệ thống loa âm trần sẽ bao gồm các thiết bị như:

HỆ THỐNG LOA ÂM TRẦN GỒM NHỮNG THIẾT BỊ GÌ
HỆ THỐNG LOA ÂM TRẦN GỒM NHỮNG THIẾT BỊ GÌ

Loa âm trần: Trong một hệ thống loa âm trần thì loa chính là thiết bị quan trọng nhất và không thể thiếu, chúng có nhiệm vụ phát ra tín hiệu âm thanh cuối cùng đến tai người nghe.

Amply: Amply có vai trò khuếch đại tín hiệu âm thanh để người nghe có thể nghe được âm thanh một cách to và rõ ràng hơn. Khi tính toán công suất amply cho hệ thống loa âm trần thường dựa vào tổng công suất của tất cả các loa.

Nguồn phát nhạc: Là các nguồn âm đầu vào như máy tính, điện thoại, đầu đĩa, micro,… được kết nối với hệ thống loa âm trần thông qua bluetooth, wifi hoặc hệ thống dây kết nối. Đối với micro trong hệ thống loa âm trần thì nên sử dụng loại micro cổ ngỗng.

Các linh kiện khác: Là các thiết bị phụ trợ cần thiết để tạo nên được một hệ thống loa âm trần hoàn chỉnh như dây nối, chiết áp,… Mặc dù là linh kiện phụ trợ nhưng chúng có ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của hệ thống, nhất là hệ thống dây dẫn

Xem thêm: https://trung.com.vn/khoang-cach-tot-nhat-giua-hai-loa-am-tran-de-dam-bao-ki-thuat/

Bài viết được chia sẻ bởi Trần Trung – Hy vong sau những kinh nghiệm được đúc kết nhiều năm trong linh vực âm thanh thì sẽ giúp các bạn đọc hiểu hơn về những kiến thức, những kinh nghiệm được viết ra ở website trung.com.vn này để có thể đưa ra những quyết định, những sự lựa chọn chính xác cho dàn âm thanh, dàn karaoke nhà minh. Trân trọng!

Follow me: Facebook | Youtube | Instagram | Tiktok | Linkedin | Twiter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *