Hướng Dẫn Đăng Ký Google One Và Youtube Premium Nhóm Gia Đình

Chú ý: Nếu bạn thực hiện bị lỗi (thực hiện không được), bạn không có thời gian hay bạn không có thẻ thanh toán quốc tế thì liên hệ theo thông tin của mình để tham khảo mua tài khoản google one giá rẻ hiện nay. TẠI ĐÂY

Thời gian gần đây, Google tăng giá cho gói Youtube Premium. Nhiều người trong đó có mình, khá là sock với mức giá tăng gần 4 lần ở một số quốc gia.
Đến thời điểm hiện tại, Youtube Premium đã được bán chính thức ở Việt Nam. Nhưng giá Youtube Premium ở Việt Nam đắt gấp đôi ở Thổ Nhĩ Kỳ, nên nhiều người VPN sang các quốc gia có giá rẻ hơn Việt Nam.

Các gói cước ở Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ

Còn Google One thì đã bán ở Việt Nam từ lâu. Nhưng giá Google One ở Việt Nam hiện rất là cao, khi so với thu nhập của đa số người có nhu cầu, cần nâng cấp dung lượng cho Google Drive, Google Photo. Giá chính thức mọi người tham khảo hình dưới.
Giá bàn Google One 1 Tháng
Giá bàn Google One 1 Tháng
Giá bàn Google One 1 Năm
Giá bàn Google One 1 Năm

Sau khi tham khảo giá Google One ở một số nước, thì thấy ở Thổ Nhĩ Kỳ hiện tại có giá rẻ nhất

Với Youtube Premium ở Thổ Nhĩ Kỳ (Lưu ý, không phải rẻ nhất hiện tại; Ấn Độ có mức giá rẻ hơn, nhưng hiện muốn mua phải có thẻ ngân hàng do Ấn Độ phát hành)

Ngày 18/01/2023 có giá 1 Lira/1.247 VND
Screenshot 2023-01-18 202912.png

 • Thẻ thanh toán quốc tế Visa, Mastercard, American Express,.. Có thể dùng Cake Bank của VPBank để thay thế, hoặc bất cứ thẻ visa, mastercard ảo của ngân hàng nào khác.
 • VPN để chuyển vùng thanh toán (gợi ý NordVPN extension trên Windows có hỗ trợ máy chủ ở Thổ Nhĩ Kỳ, Argentina; QuarkVPN, NordVPN trên Android, iOS cũng có hỗ trợ máy chủ ở Thổ Nhĩ Kỳ). Chỉ cần duy nhất VPN trên PC hay trên điện thoại là đủ, không cần phải VPN trên 2 thiết bị.
 • Khi thêm thẻ thanh toán, phải bật VPN đến nước cần mua. Chỉ cần bật VPN ở bước thêm thẻ vào Google Pay và bước vượt qua Youtube Premium check quốc gia hỗ trợ. Còn các bước mua, nâng hay hạ gói Google One; bước nhấn nút mua Youtube,… thì không cần VPN.
 • Dung lượng Google Drive, Google Photo và Gmail dùng chung.
 • Youtube Premium mặc định chỉ mua được gói tháng. Muốn mua gói năm thì dùng link https://www.youtube.com/premium/annual chỉ hỗ trợ gói năm ở USA, Canada, Mexico, Brazil, Russia, Turkey, Germany, Thailand, Japan, India. Gói năm chỉ áp dụng với cá nhân. Sinh viên hay gia đình không mua được gói năm (cảm ơn bạn Thắng chia sẻ bên zalo). Dù Turkey có trong danh sách mua Youtube gói gia đình/năm, nhưng bạn sẽ không mua được mức thời gian này. Gói cá nhân Youtube Premium, bạn có thể mua dồn nhiều năm. Bạn mua gói cá nhân cho tài khoản, thì sẽ có một vài trường hợp bạn sẽ không chuyển sang gói gia đình được trừ khi hết hạn hay nhờ hỗ trợ từ Youtube. Nên bạn hãy cân nhắc mua gói cá nhân hay gói gia đình.
 • Thành viên gia đình Google One và Youtube Premium là một. Tức là khi thêm thành viên gia đình cho Youtube Premium thì bên Google One tự thêm thành viên đó.
 • Mỗi thành viên gia đình (hay mỗi tài khoản Google) chỉ được ở trong 1 nhóm gia đình duy nhất. Và muốn thay đổi sang nhóm gia đình khác thì phải chờ 12 tháng sau khi thoát nhóm gia đình cũ. Đây là chính sách của Google. Vì vậy, cần cân nhắc kỹ khi tham gia vào bất kỳ nhóm gia đình nào.
 • Các thành viên trong nhóm gia đình phải cùng 1 quốc gia.
 • Bạn nên tạo nhóm gia đình trước khi tiến hành thêm thẻ thanh toán vào Google Pay. Khi làm như vậy, ban đầu tất cả các thành viên sẽ có địa chỉ quốc gia ở Việt Nam. Sau đó, tài khoản quản lý tiến hành thêm thẻ ở Thổ Nhĩ Kỳ. Cuối cùng thì chỉ có một tài khoản có địa chỉ ở Thổ Nhĩ Kỳ, chịu trách nhiệm thanh toán. Các tài khoản còn lại trong nhóm gia đình có địa chỉ quốc gia ở Việt Nam (không cần làm gì đối với các tài khoản này, trừ việc thêm thành viên lúc đầu).
 • Nếu bạn mua gói Google One hay Youtube Premium rồi mà chưa tạo family, thì bạn có 3 cách để thêm thành viên:

Cách 1: Xóa bỏ phương thức thanh toán ở Thổ Nhĩ Kỳ đi. Rồi thêm thành viên vào family, gửi lại lời mời thành viên nếu cần. Để có thể thanh toán ở kỳ thanh toán tiếp theo thì bạn cần tạo lại phương thức thanh toán ở Thổ Nhĩ Kỳ nếu được.

Cách 2: Bật VPN ở Thổ Nhĩ Kỳ lên, đăng nhập các tài khoản thành viên vào máy, mở email và chấp nhận lời mời. Các tài khoản đều có quốc gia ở Thổ Nhĩ Kỳ.
Cách 3: Tạo thêm profile ở VN, add thành viên như bình thường. Chỉ nên thực hiện khi đã mua Google One.

 • Tài khoản Google quản lý nhóm gia đình, khi thêm thành viên mới cần phải xóa bỏ tất cả phương thức thanh toán có chứa địa chỉ ở nước ngoài. Để tiếp tục thanh toán thì cần phải thêm lại thẻ thanh toán và lặp lại từ đầu.
 • Chỉ bật VPN khi thêm thẻ thanh toán. Sử dụng thường ngày và khi thêm thành viên trong nhóm gia đình thì không cần bật.
 • Khi nhóm gia đình đã ổn định thành viên, thì nên thêm lại thẻ thanh toán với địa chỉ ở quốc gia đã mua gói trước. Để đến kỳ thanh toán tiếp theo sẽ gia hạn tự động, nếu tài khoản còn tiền.
 • Nếu dùng VPN mà không hiện giá tiền của quốc gia được chuyển vùng đến, thì cần tắt hết tab của trình duyệt. Thử thực hiện bằng tab ẩn danh trên trình duyệt. Hoặc VPN bạn dùng không thật sự được chuyển vùng đến quốc gia đó. Cần thay bằng bất cứ ứng dụng VPN nào khác có thể chuyển được.
 • Kiểm tra kỹ Google Pay trong tài khoản của bạn. Cần “Đóng phương thức thanh toán” hiện tại. Tốt nhất cứ xóa hết các phương thức thanh toán hiện có và các thẻ như Momo, Visa, Paypal,… Rồi lúc thêm thì nhớ bật VPN ở tab của trình duyệt khi thêm thẻ thanh toán mới.
 • Nếu đang trong gói Google One nào đó, thì cần bỏ gói đó hoặc chờ đến khi gói đó hết hạn. Bạn có thể thử vào mua, có thể bạn vẫn mua được mà không cần gói đang sử dụng hết hạn mới mua được với giá Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Một thẻ ngân hàng có thể thêm vào nhiều tài khoản Google Pay.
 • Khi thêm thẻ vào Google Pay, thẻ ngân hàng của bạn nên có một số tiền để tránh lỗi OR-….

Hướng Dẫn Đăng Ký Google One Và Youtube Premium Nhóm Gia Đình

Hiện tại Hola VPN không ổn định, dù bạn kích hoạt VPN ở Turkey, nhưng vẫn bị chuyển sang Peru, Phần Lan,… Có thể thay thế bằng Urban VPN. Nếu sử dụng NordVPN thì bạn sẽ được đảm bảo chuyển sang Turkey. Vì NordVPN là VPN có phí, không có cho dùng thử. Bạn cần có tài khoản NordVPN. Bạn có thể thử mua NordVPN bằng Momo, hoặc bạn tham gia nhóm Zalo để nhận tài khoản. Sau khi mua xong Google One hay Youtube Premium, bạn có thể vào hoàn tiền lại nếu có thể.

 1. Cài đặt Hola VPN lên trình duyệt Chrome (Edge, Opera, Coccoc,…)
 2. Mở Extension Hola → chuyển vùng sang Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey)
 3. Khi thấy Hola hiện giây như hình dưới là đã được áp dụng IP ở Thổ Nhĩ Kỳ.
 4. Bạn nên kiểm tra lại xem, đã VPN sang được Thổ Nhĩ Kỳ chưa bằng https://whatismyipaddress.com/
 5. Truy cập vào Google Pay bằng tài khoản cần mua → Thêm phương thức thanh toán
  Truy cập vào Google Pay bằng tài khoản cần mua
  Truy cập vào Google Pay bằng tài khoản cần mua
 6. Điền các thông tin của thẻ, địa chỉ thanh toán thay đổi thành Thổ Nhĩ Kỳ. Có thể sử dụng địa chỉ và mã bưu chính như hình dưới (Địa chỉ và mã bưu điện phải chính xác và đúng thực tế, nếu không sẽ bị lỗi khi thêm thẻ. VD như hình dưới: Camsi, mã bưu điện 58000, quận Zara, tỉnh Sivas).
 7. Nhấn Lưu. Thẻ của bạn được thêm thành công vào tài khoản Google Pay.


Truy cập vào Google One để mua gói bạn cần.
 

(Youtube Premium Thổ hiện tại không mua được từ ngày 28/7/2023)
Truy cập vào Youtube.com để mua gói Youtube Premium. Bạn cần bật VPN ở bước đầu tiên khi mua Youtube Premium, do Youtube sẽ check quốc gia có hỗ trợ gói Premium hay không trước tiên. Đến bước hiện thông tin thẻ, bạn để nguyên như vậy và bạn tắt VPN (Nếu không tắt VPN bạn sẽ dễ gặp lỗi thanh toán). Sau đó nhấn nút Mua (Buy).
 
Các bước thực hiện trên điện thoại làm tương tự như cách trên, chỉ khác là trên điện thoại và ứng dụng VPN khác.

Kể từ ngày 01/6/2021, nếu bạn vẫn không có hoạt động hoặc vượt quá hạn mức bộ nhớ đã được 2 năm trở lên, thì tất cả nội dung của bạn có thể bị xoá. (Xem đầy đủ theo link Google)

 • Thêm thẻ sai thông tin như: số thẻ, CVC, địa chỉ không có thật, VPN không bật hoặc không hoạt động … Có vài bạn nói không cần bật VPN. Nhưng để đảm bảo thì tốt nhất bật VPN.
 • Tài khoản đã có một hay nhiều phương thức thanh toán khác. Hay trong quá trình bạn thêm thẻ, thẻ đã được thêm vào với thông tin không hợp lệ, hoặc thẻ chưa được kích hoạt thanh toán quốc tế, thẻ bạn không còn đủ tiền,… Việc bạn cần làm là kiểm tra lại tất cả các tab (Gói thuê bao và dịch vụ, Địa chỉ, Cài đặt,…) ở Google Pay, xem bạn có thẻ nào khác hay thông tin nào khác không phù hợp không. Nhiều bạn gặp vấn đề ở bước này. Nếu có thì bạn “Đóng phương thức thanh toán” đó.
 • Nếu bạn đang trong gói Google One nào khác, thì bạn khó mua được. Bạn cần hủy hoặc chờ gói đó hết hạn. Có bạn mua bằng VND thì mua bình thường, có vài bạn thì mua bằng $ thì không mua được. Google Pay 1.png

Screenshot 2023-01-18 205717.png

6302736_image.jpg

Hiện tại, đối với khách hàng cá nhân, nếu mua cố định 1 gói dung lượng thì bạn chỉ có thể mua tối đa 1 năm.

 • Hiện tại tháng 3/2023, Google đang khuyến mãi tháng đầu tiên giảm 50%. Bạn muốn mua nhiều năm thì nên mua gói 100GB để bỏ qua khuyến mãi này; vì gói này có giá rẻ nhất. Ở lần mua tiếp theo ngay sau đó, khuyến mãi tháng đầu tiên sẽ không còn. Vì thế bạn sẽ được mua gói dồn nhiều năm ngay lập tức, mà không cần phải chờ đợi hết thời gian khuyến mãi tháng đầu. Sau đó, mua gói 2TB hay 5TB, rồi hạ về gói 100GB hay 200GB,… bạn sẽ có thời gian sử dụng nhiều năm, mà không cần phải gia hạn hàng năm.
 • Bạn có thể nâng gói dung lượng cao hơn, hay hạ gói dung lượng thấp hơn bất kỳ lúc nào. Và bạn có thể làm bao nhiêu lần tùy ý. Google không giới hạn việc này.
 • Bạn đang sử dụng gói 100GB, thì có thể nâng lên 5TB mà không cần phải qua 200GB hay 2TB.
 • Tương tự, bạn cũng có thể hạ từ 5TB về 100GB, không cần hạ về 2TB hay 200GB.
 • 5TB là gói cao nhất bạn có thể mua theo năm. Gói 10TB, 20TB, 30TB chỉ có thể mua theo tháng.
 • Để xem ngày tiếp theo bạn thanh toán thì truy cập vào Google Pay. Tại tab Gói thuê bao và dịch vụ, sẽ có thông tin gói Google One bạn mua, có hiển thị thời gian. Chỉ khả dụng với phương thức thanh toán hiện tại còn trong Google Pay. Các lịch sử thanh toán đã từng mua, sẽ mất nếu bạn đóng phương thức thanh toán.
 • Để có thể thấy chỗ hạ cấp dung lượng, bạn dùng app Google One trên Play Store hoặc App Store. Và làm theo hình dưới. GridArt_20230124_114944243.jpg

Trên Web thì truy cập vào Google One, mục Cài đặt > Thay đổi gói thành viên. Và chọn gói bạn cần. Screenshot 2023-02-06 182628.png

Ví dụ:
Như mình đang sử dụng gói 2TB. Và chỉ thực hiện hạ gói từ 2TB → 100GB; hoặc 2TB → 200GB. Tức là chỉ một bước hạ duy nhất.

 • Nếu hạ xuống gói 100GB thì mình sẽ dùng được gói 100GB này tới năm 2026.
 • Nếu hạ xuống gói 200GB thì mình sẽ dùng được gói 200GB này tới năm 2024. GridArt_20230206_192820050.jpg

Mình thì chưa mua theo cách này vì hiện tại chưa cần thiết, và cũng chưa rõ cách Google xử lý thế nào về mức vượt quá dung lượng.

(Giá gói 2TB = 290 TRY; 200GB = 116 TRY; 100GB = 58 TRY)

Công thức tính: Tổng số tiền bỏ ra để mua / số tiền của gói bạn muốn sử dụng cuối cùng = số năm sử dụng.

 • Mua gói 2TB rồi hạ xuống 100GB; lấy số tiền 290/58 = 5; tương ứng bạn sẽ có 5 năm dùng 100GB.
 • Giả sử đúng một năm sau, đổi sang gói 200GB thì: do sử dụng hết một năm nên 290 – 58 = 232. Vì gói 200GB có giá 116, suy ra thời gian dùng gói 200GB sẽ chỉ còn 232/116 = 2 (tương ứng chỉ còn dùng tới ngày này năm 2026). Screenshot_20230220_174308_Samsung Notes (2).jpg

Youtube Premium

 • Tháng đầu tiên dùng thử, gần như không tính phí.
 • Tháng tiếp theo 59.9TRY/gói gia đình. Screenshot_20230220_173054.jpg
 • Hạn chế nhất có thể “đóng hồ sơ thanh toán” và thêm lại thẻ cũ. Rất có thể bạn sẽ gặp lỗi [OR-CCSEH-…] khi thêm lại thẻ đã từng thêm vào tài khoản Google. Hậu quả là hồ sơ thanh toán đó vẫn được tạo, mà ngân hàng hay Google sẽ không cho dùng thẻ đó, dù bạn có dùng tài khoản Google mới.

 

> Nguồn: TinhTe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các tin tức khác:

 • Cách tăng dung lượng lưu trữ trên Google Drive

  Chú Ý: Những cách tăng dung lượng lưu trữ trên Google Drive mà Trần Trung chia sẻ dưới dây chỉ là hướng dẫn giải phóng dung lượng có sẵn miễn phí mà Google cung cấp cho mối tài khoản Gmail. Đẻ có thể nâng cấp dung lượng Google Driver (Google One) mọi người có thể…

 • Nâng Cấp Dung Lượng Google One 200GB Siêu Hời

  Chú ý: Nếu bạn thực hiện bị lỗi (thực hiện không được), bạn không có thời gian hay bạn không có thẻ thanh toán quốc tế thì liên hệ theo thông tin của mình để tham khảo mua tài khoản google one giá rẻ hiện nay. TẠI ĐÂY Google One là một công cụ lưu…

 • Hướng Dẫn Cách Khôi Phục Tài Khoản Play Together Bị Khóa

  Play Together đang là một game Hot thu hút được rất nhiều người chơi. Thông thường, người dùng rất ít gặp phải trường hợp tài khoản Play Together bị khóa hay bị mất. Tuy nhiên, việc bị khóa tài khoản hoàn toàn có thể xảy ra nếu người chơi lỡ vi phạm điều khoản của…

 • Tải Game Play Together Cho Android Và IOS

  Nếu bạn đang tìm kiếm một tựa game thế giới mở – nơi để gặp gỡ, tương tác với tất cả những người chơi trên toàn thế giới thì Play Together là lựa chọn cực kỳ hoàn hảo. Bài viết này sẽ giúp bạn tổng hợp những điểm nổi bật của Play Together nhé! Từ…