MIXER DIGITAL LÀ GÌ? NGUYÊN TÝ HOẠT ĐỘNG

MIXER DIGITAL LÀ GÌ? NGUYÊN TÝ HOẠT ĐỘNG

Mixer Digital là ứng dụng âm thanh hiện đại, cho phép âm thanh khuếch đại chân thực, sống động hơn.

Mixer Digital là gì?

MIXER DIGITAL LÀ GÌ? NGUYÊN TÝ HOẠT ĐỘNG
MIXER DIGITAL LÀ GÌ? NGUYÊN TÝ HOẠT ĐỘNG

Mixer Digital hay mixer kỹ thuật số là dòng mixer điện tử. Toàn bộ tín hiệu truyền cho mixer kỹ thuật số đều được sử dụng kỹ thuật số hóa thành dưới dạng nhị phân chỉ gồm hai kí tự là 1 và 0.

Dòng mixer này không chỉ nhận các tín hiệu digital hóa mà còn nhận các tín hiệu analog như mic hay các nhạc cụ điện tử khác.

Xem thêm: https://trung.com.vn/dan-am-thanh-hi-fi-va-hi-end-khac-nhau-nhu-the-nao/

Nguyên lý hoạt động của mixer digital

Nguyên lý hoạt động của mixer kỹ thuật số cũng giống với các loại mixer thông thường, đều tiếp nhận tín hiệu từ nguồn vào micro, âm thanh từ các loại nhạc cụ hay đầu phát nhạc, sau đó truyền đến mixer để xử lý và truyền đến các thiết bị khác và ra loa.

Điểm khác nhau là mixer digital mất thêm một bước chuyển đổi tín hiệu thu nhận được từ tín hiệu analog thành tín hiệu Digital dưới dạng nhị phân, loại tín hiệu mà máy vi tính đọc hiểu được.

Bài viết được chia sẻ bởi Trần Trung – Hy vong sau những kinh nghiệm được đúc kết nhiều năm trong linh vực âm thanh thì sẽ giúp các bạn đọc hiểu hơn về những kiến thức, những kinh nghiệm được viết ra ở website trung.com.vn này để có thể đưa ra những quyết định, những sự lựa chọn chính xác cho dàn âm thanh, dàn karaoke nhà minh. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *