Nên Sử Dụng Nâng Tiếng Hay Lọc Xì

Co Nen Dung Loc Xi Cho Dan Am Thanh Hay Khong

Nhiều người sở hữu một dàn âm thanh muốn dàn karaoke mình trở nên chất lượng hơn, chuyên nghiệp hơn thường hay có biện pháp mua thêm các thiết bị âm thanh khác để phối phép. Và máy nâng tiếng hát và lọc xì là 2 thiết bị được nhiều người tìm hiểu để sử dụng nhiều nhất. Ở bài viết này Trần Trung sẽ giúp giải thích cho các bạn Nên Sử Dụng Nâng Tiếng Hay Lọc Xì Cho Dàn Âm Thanh. Nhưng trước tiên chúng ta nên tìm hiểu về 2 thiết bị này trước nhé

Máy nâng tiếng là gì? Máy nâng tiếng hay nhất hiện nay?

Máy nâng tiếng hát là gì?

Máy nâng tiếng hát là một trong những thiết bị âm thanh được sử dụng khá phổ biến ở thị trường hiện nay cho các dàn âm thanh từ cơ bản, giá rẻ đến cao cấp, chuyên nghiệp.

Thiết bị hỗ trợ cân chỉnh tiếng bass, tiếng treble cho bộ dàn âm thanh, làm nổi bậc chất lượng nhạc và cả giọng hát sáng hơn, trong trẻo hơn cho những ai muốn sự uy lực, mạnh mẽ ở dàn karaoke.

Máy nâng tiếng hát là gì - Tư vấn chọn máy nâng tiếng hát
Máy nâng tiếng hát là gì – Tư vấn chọn máy nâng tiếng hát

Máy nâng tiếng hay nhất hiện nay?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thiết bị nâng tiếng hát. Nhưng để chọn được một máy nâng tiếng hay nhất hiện nay vừa phù hợp giá tiền, vừa mang lại chất lượng âm thanh cho dàn nhạc thì chúng ta cần tìm hiểu và có quyết định đúng

Trên thực tế cũng rất khó quyết định được máy nâng tiếng hát nào hay nhất bởi mỗi sản phẩm của mỗi thương hiệu mang một chất âm riếng và còn tùy theo nhu cầu, sở thích của người dùng.

TOP 3 máy nâng tiếng hay nhất hiện nay, tốt nhất hiện nay
TOP 3 máy nâng tiếng hay nhất hiện nay, tốt nhất hiện nay

Xem thêm: Ưu nhược điểm của loa nằm karaoke

Một số dòng máy nâng tiếng hát nổi tiếng hiện nay:

  • Máy nâng tiếng hát BDX
  • Máy nâng tiếng hát Yamaha
  • Máy nâng tiếng hát Idol
  • Máy nâng tiếng hát BBE
  • Máy nâng tiếng hát TD Acoustic
  • Máy nâng tiếng Bosa

Lọc xì là gì? Lọc xì nào tốt nhất hiện nay?

Lọc xì (Equalizer) là gì?

Thiết bị Equalizer (EQ) là gì?
Thiết bị Equalizer (EQ) là gì?

Lọc xì – Equalizer giúp cân bằng được sử dụng để thay đổi đáp ứng tần số của hệ thống âm thanh bằng các bộ lọc tuyến tính. Hầu hết các thiết bị hi-fi sử dụng các bộ lọc tương đối đơn giản để thực hiện điều chỉnh âm trầm và âm bổng.

Bộ cân bằng biểu đồ và tham số có tính linh hoạt cao hơn nhiều trong việc điều chỉnh nội dung tần số của tín hiệu âm thanh. Trong quá trình xử lí âm thanh trong các bộ dàn karaoke gia đình, âm thanh hội trường, phòng hát, phòng thu chuyên nghiệp.

Lọc xì (Equalizer) nào tốt nhất hiện nay?

Cũng giống như máy nâng tiếng hát thì lọc xì (Equalizer) là thiết bị âm thanh được sử dụng phồ biến. Nhưng với Equalizer được sử dụng rộng rãi, nhiều hơn ở các dàn âm thanh chuyên nghiệp, âm thanh sân khấu hơn là dàn karoake gia đình.

Nhưng để phân biệt được Lọc Equalizer nào được sử dụng nhiều và được nhiều anh em yêu thích nhất thì chính là thương hiệu âm thanh DBX. Bởi lọc DBX chính hãng luôn mang lại 1 chất âm vượt xa các loại lọc DBX thông thường nhé.

Ngoài ra vẫn còn một số thương hiệu khác mà mọi người có thể quan tâm:

  • Lọc equalizer DBX chính hãng
  • Lọc xì qualizer Admax
  • Lọc Equalizer
  • Lọc equalizer behringer

Các kiến thức tổng hợp về Audio âm thanh

Nhìn chung máy nâng tiếng hát sẽ được mọi người biết đến nhiều hơn ở các dàn âm thanh karaoke gia đình, còn lọc equalizer được sử dụng nhiều ở các dàn âm thanh chuyên nghiệp.

Nên Sử Dụng Nâng Tiếng Hay Lọc Xì Cho Dàn Âm Thanh
Nên Sử Dụng Nâng Tiếng Hay Lọc Xì Cho Dàn Âm Thanh

Máy nâng tiếng hát hay lọc xì (lọc equalizer) là 2 thiết bị âm thanh hỗ trợ dàn nhạc, dàn karaoke trở nên chuyên nghiệp hơn những không phải trong trường hợp nào cũng dùng được 2 thiết bị này.

Ví dụ trong dàn âm thanh chúng ta sử dụng một trong những thiết bị sau: Vang cơ, Mixer kết hợp cục đẩy công suất thì có thể kết hợp thêm lọc xì để nâng cấp, cải thiện, cần chỉnh chất lượng âm thanh chuyên nghiệp hơn.

Còn dàn âm thanh sử dụng vang số kết hợp main thì mọi người không nên sử dụng thêm lọc euqualizer vì trong vang số đã tích hợp sẵn các thanh EQ cho micro, cho nhạc mọi người nên kết nối PC để cân chỉnh.

Còn với nâng tiếng thì đơn giản hơn, không phức tạm như EQ khi chỉnh sử dụng nâng tiếng để hỗ trợ tiếng bass, treble cho dàn âm thanh nên có thể kết hợp với nhiều thiết bị âm thanh khác.

Lọc xi (Equalizer) là thiết bị âm thanh sử dụng cho các dàn âm thanh chuyên nghiệp, cao cấp cần người có chuyên môn, kỹ thuật  tốt mới phát huy tốt chất lượng sản phẩm mang lại. Nên mọi người lưu ý là chọn sử dụng nâng tiếng nay lọc xì.

Nâng tiếng là thiết bị hỗ trợ nâng tiếng bass, treble sử dụng đơn giản hơn  nhiều so với lọc xì nên được sử dụng phổ biến ở karaoke gia đình là chủ yếu.

Hy vọng sau bài chia sẻ Nên Sử Dụng Nâng Tiếng Hay Lọc Xì Cho Dàn Âm Thanh của Trần Trung thì mọi người có thể quyết định được rằng sử dụng lọc EQ hay naag tiếng cho dàn nhạc, dàn karaoke, dàn âm thanh của mình. Và để tham khảo những mẫu Nâng tiếng hay Lọc xì chất lượng bạn có thể liên hệ Kim Bảo Audio Nếu có bất kỳ thắc mắc gì vui lòng để lại bình luận phía bên dưới chúng tôi sẽ hỗ trợ 1 cách sớm nhất.

Trần Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *