Tổng quan thương hiệu âm thanh BMB

Tem chính hãng BMB

Thương hiệu âm thanh BMB là kết tinh của khoáng vật ẩn sâu trong lòng núi Phú Sĩ đã tạo nên tuyệt phẩm màn loa. Trải qua gần 60 năm không ngừng nghỉ. Mang trong mình sứ mệnh truyền tải giá trị âm thanh đỉnh cao. Nơi cảm xúc được thăng hoa, nơi lời ca còn vang mãi.

BMB – đẳng cấp loa Nhật cho người Việt.

I. BMB nói về chính mình

Thuong hieu BMB
Thuong hieu BMB

Tính đến thời điểm hiện tại BMB đã có mặt ở 16 quốc gia. Vươn mình mạnh mẽ trở thành một trong những thương hiệu âm thanh mang tầm quốc tế. Mang đến những thiết bị karaoke cao cấp cho người sử dụng trên toàn thế giới. Nhìn lại chặng đường gần 60 năm đã đi qua, chặng đường của sự nổ lực không ngừng nghỉ của BMB. Sự phát triển của BMB có thể được chia thành 4 giai đoạn. Cùng đi sâu từng mục sau đây:

a. Giai đoạn hình thành:

Tiền thân ban đầu của BMB là chỉ là cửa hàng bán máy ghi-phát nhạc mở cửa năm 1962. Hoạt động xuyên suốt gần 10 năm. Mãi đến năm 1971, một hình thức giải trí mới mang tên “karaoke” ra đời . Nhận thấy, đây là xu hướng văn hóa mới của tương lai trong ngành giải trí. Những người tiền nhiệm quyết tâm theo đuổi con đường này. Và thế là năm 1972, công ty TNHH Nikko-do được thành lập. Rất nhanh chóng sau đó, karaoke trở thành cơn sốt thịnh hành nhiều nơi trên đất nước Nhật. Kéo theo sự phát triển ngành công nghiệp âm thanh và những thiết bị mới phục vụ karaoke. Nhờ sự chuẩn bị từ trước, Nikko-do rất nhanh chóng hòa mình vào làng sóng phát triển mạnh mẽ.

b. Giai đoạn phát triển:

Năm 1975, Nikko-do lên kế hoạch sử dụng băng karaoke để thương mại và phát hành ấn phẩm đầu tiên. Những sản phẩm băng karaoke đầu tiên được đón nhận cách tích cực. Tạo nền tảng cho loạt băng karaoke 8 bài hát “T8N Series”. Sau đó, được phát hành năm 1978. Công nghệ dùng băng không lâu sau đó phải dường chỗ cho công nghệ CD. Và những sản phẩm CD Karaoke đầu tiên của Nikko-do cũng được ra đời. “NCD Series Karaoke” và “NKD Series Karaoke” vào những năm 1984 – 1985.

c. Giai đoạn quốc tế:

Sự phát triển của Nikko-do bước sang trang mới khi vào năm 1988. Nikko-do chính thức năng ký thương hiệu BMB tại Nhật Bản. Sản phẩm chủ yếu mang thương hiệu BMB chính là loa karaoke. Cùng với thời điểm này, Nikko-do đẩy mạnh việc xúc tiếp sản phẩm ra thị trường quốc tế. Từ năm 1999-2004, những văn phòng đại diện Nikko-do, hệ thống Karaoke được thành lập ở nhiều nước. Như Hoa Kỳ, Hồng Kông, Hàn Quốc, Singapore, Vương Quốc Anh. Nhìn lại chặng đường từ 1962-2004. Nikko-do BMB luôn hoạt động ổn định nhờ khả năng nắm bắt được xu hướng thị trường. Đồng thời, với phương châm mang đến những giá trị giải trí cao cấp. Thông qua các thiết bị karaoke chuyên nghiệp. Cũng chính vì lẽ đó mà loa karaoke BMB luôn mang đến những trải nghiệm karaoke tuyệt vời.

d. Giai đoạn bùng nổ:

Nhận thấy sự việc tăng cường hợp tác với những đối tác có tầm ảnh hưởng điều cần thiết. Do đó từ năm 2005. Nikko-do đổi tên thành BMB Corp và chính thức thành lập “BMB International Corp” tại Thượng Hải – Trung Quốc. Tiếp theo đó là sự gia nhập của “XING Inc” công ty con của “Brother Group”.

Từ năm 2011 đến năm 2017. Là sự bùng nổ mạnh mẽ khi BMB International Corp đã chào đón 16 thành viên. Đại diện nhà phân phối ở các nước: Trung Quốc, Hồng Kông, Hàn Quốc, Singapore, Việt Nam. Malaysia, Đài Loan, Thái Lan, Hoa Kỳ, Campuchia, Mông Cổ, Myanmar. Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, Philippines, New Zealand, Ấn Độ.

Tại Việt Nam, BMB VietNam được đại diện bởi công ty TNHH TM DV Điện Tử Minh Tuấn. Đơn vị đã góp phần rất lớn khi đưa thương hiệu âm thanh BMB đến với người Việt.

II. BMB Viet Nam nói về chính mình:

Tem chính hãng BMB
Tem chính hãng BMB

Mặc dù karaoke ra đời năm 1971 nhưng mãi tới 1995 hình thức giải trí này mới ở Việt Nam. Nhưng mãi đến những năm 2009 việc kinh doanh karaoke mới được cấp phép đại trà. Các quán karaoke bắt đầu có được đầu tư về loa và amply karaoke. Mặc dù vậy, hiểu được đặc tính của thiết bị karaoke để dàn karaoke cao cấp là rất tốn kém.

Cũng trong năm 2009, sau 15 năm say mê nghiên cứu. Ngày 16/9/2009, ông Nguyễn Minh Trí thành lập công ty TNHH MTV Thương Mại Dịch Vụ Điện Tử Minh Tuấn. Công ty kinh doanh nghành nghề thương mại dịch vụ, điện tử. Trong đó chuyên cung cấp, thiết kế, lắp đặt các thiết bị âm thanh và ánh sáng.

Đứng trước thị trường đầy thách thức và thiếu những sản phẩm loa karaoke cao cấp dành cho người Việt. Minh Tuấn Audio đã nghiên cứu và nhận thấy rằng. Những công nghệ, chất âm của loa karaoke BMB là những gì đang tìm kiếm.

Chính vì thế, công ty Minh Tuấn đã định hướng phát triển dựa trên nền tảng thành công của BMB. Năm 2011, BMB chọn Minh Tuấn Audio là đối tác phân phối độc quyền.Trong kế hoạch xây dựng chiến lược phát triển thị trường âm thanh tại Việt Nam.

BMB Minh Tuấn mong muốn đưa công nghệ vào quá trình thiết kế. Lắp đặt âm thanh, hình ảnh, ánh sáng chuyên nghiệp tới nhiều mô hình hiện đại trong tương lai. Sử dụng giải pháp âm thanh đa dạng. Đáp ứng giá trị công nghệ giải trí và hệ thống quan sát thông minh. Đến nay công ty đã Trở thành nhà phân phối phát triển bền vững trên thị trường Việt Nam.

Tham khảo: Tổng hợp kiến thức âm thanh hay

A. Bí quyết tạo nên sự thành công của BMB:

Cảm hứng cho việc phát triển các sản phẩm của BMB. Là sự trải nghiệm của người sử dụng cộng, sự kế thừa nền tảng công nghệ độc quyền nhiều năm. Nhằm mục đích tạo nên các sản phẩm có tính ưu việc về thiết kế, tính năng. Nhưng, quan trọng nhất là sự thăng hoa cảm xúc khi hát karaoke.

B.Công nghệ chế tạo màng loa

Nằm sâu trong lòng núi Phú Sĩ là mạch nước khoáng nóng đổ về và được đất đá lắng lọc. Trải qua bao nhiêu năm. Ngày nay nguồn nước ấy được coi là nguồn nước khoáng tinh khiết và dồi dào nhất. Cùng với đất đai màu mỡ và sự chênh lệch nhiệt độ cao giữa mùa hè. ( Khoảng trên 30 độ C ) và mùa đông ( Khoảng dưới -5 độ C ). Ba yếu tố tiên quyết này hội tụ đầy đủ để làm ra loại giấy tuyệt vời. Đó chính là loại giấy dùng để sản xuất màng loa BMB.

C. Thiết kế voice coil chính xác:

Cuộn âm – voice coil là thành phần đơn giản. Nhưng ẩn chứa nhiều yếu tố tinh vi trong thiết kế. Từ trở kháng, đường kính, thiết diện cho đến vật liệu. Chỉ một sai lệch nhỏ cũng dẫn đến sai lệch về chất âm mà người thiết kế mong muốn.

Voice coil BMB được thiết kế từ đồng nguyên chất với độ tinh khiết cực cao. Cộng với độ chính xác của trở kháng. Tiết diện đường dây và đường kính đã tạo nên một sản phẩm voice coil BMB hoàn hảo. Từ đó, tạo ra những chuyển động kích thích màng loa dao động mượt mà. Đồng thời, chất âm được tái tạo chuẩn xác theo ý tưởng của người thiết kế.

D. Từ trường mạnh mẽ:

Thành phần chính để tạo nên những chuyển động của cuộn âm không gì khác. Chính là từ trường đến từ nam châm vĩnh cửu được thiết kế chính xác. Nhờ đó, từ trường có độ ổn định cao và tạo lực từ tức thời tác động lên cuộn âm. Khi có bất kỳ sự thay đổi nào về tín hiệu xảy ra. Chính vì thế mà màng loa luôn dao động nhẹ nhàng. Nhưng đáp ứng tần số rất chính xác với từng chi tiết của tín hiệu

Nhờ quá trình dày công nghiên cứu của những kỹ sư âm thanh hàng đầu BMB. Mà sự hội tụ của màng loa, voice coil, từ trường đã tạo nên những tuyệt tác karaoke. Màng loa dao động nhẹ nhàng nhưng uy lực mạnh mẽ. Âm thanh lan rộng đến từng khoảng không trong phòng hát tạo nên độ phủ âm rộng, sắc nét. Người sử dụng nhẹ nhàng ngân nga theo từng lời ca tiếng hát. Đắm mình vào những khoảnh khắc âm nhạc tuyệt vời.

III. Đoạn kết

Trải qua chặng đường dài. BMB đã đang và sẽ mang nhiều hơn nữa những giá trị âm thanh giải trí đỉnh cao công nghệ. Thông qua đó, BMB VietNam luôn mong muốn hợp tác với tất cả các chủ đầu tư. Những đại lý trên toàn quốc. Cùng nhau lan tỏa những giá trị cao cấp đến tay người tiêu dùng Việt.

Tham khảo: Các thương hiệu âm thanh nổi tiếng hiện nay

I. NHẬN DIỆN HÀNG BMB CHÍNH HÃNG

Nhan biet tem chinh hang bmb
Nhan biet tem chinh hang bmb

Quý khách hàng có thể liên hệ tư vấn nhận diện hàng chính hãng BMB thông qua số điện thoại: 0838 01 02 03. Các thắc mắc của quý khách hàng sẽ được hỗ trợ kịp thời và chính xác nhằm giúp quý khách hàng có thể sở hữu được hàng BMB chính hãng.

Để phân biệt hàng chính hãng và hàng giả, quý khách hàng cần kiểm tra kĩ càng về sản phẩm. Kiểm tra tem nhãn hàng hoá của BMB Japan, công ty Minh Tuấn – nhà phân phối độc quyền BMB tại Việt Nam xin thông báo như sau:

1. Bên ngoài thùng Loa BMB Chính hãng:

Tem chính hãng BMB có đóng dấu tròn Công ty Minh Tuấn. Tem nhiệt chống giả của bộ công an dán trên tem chính hãng BMB.

2. Bên trong thùng Loa BMB Chính hãng:

Trong mỗi thùng có 4 loại tem được dán bên hông và phía sau loa.

  1. Tem chính hãng BMB có đóng dấu tròn Công Ty Minh Tuấn và tem Bộ Công An.
  2. Tem chính hãng BMB Japan, tem đa màu công nghệ cao có thể hiện số series theo từng sản phẩm.
  3. Phiếu bảo hành của Công Ty Minh Tuấn, phiếu có đóng dấu tròn Công Ty Minh Tuấn và tem chống giả.

Đăng ký xác nhận bảo hành tại Việt Nam. Quý khách lưu giữ và đăng ký bảo hành theo số series trên phiếu với trung tâm dịch vụ bảo hành Minh Tuấn.

II.Đăng ký xác nhận BMB chính hãng tại Nhật Bản

Quý khách hàng điền đầy đủ thông tin vào phiếu và gửi về Nhật, sau 30 ngày tên của khách hàng được thể hiện trên trang web chính hãng: http://www.bmb.com/registration.php

nhan dien bmb1

Cách kiểm tra về thông tin sản phẩm chính hãng: xin vui lòng kiểm tra tại link: http://www.bmb.com/antifake.php

nhan dien bmb2

Tất cả hàng hóa mang thương hiệu BMB phải có tem nhãn đầy đủ từ Công Ty Minh Tuấn, nếu thiếu một trong các loại tem thuộc bộ nhận diện trên thì không phải là hàng chính hãng và chỉ duy nhất Công Ty Minh Tuấn là nhà độc quyền phân phối BMB chính thức tại thị trường Việt Nam.

Hiện nay sản phẩm BMB có rất nhiều mặt hàng giả, hàng nhái, hàng qua sử dụng. Mà khi nhìn vào chúng ta rất khó để phân biệt. Nếu khách hàng là người tiêu dùng thông thái thì nên chọn đúng chỗ tin cậy, uy tín để mua sản phẩm mới.

Tác giả: Trần Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *