ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM VỀ AMPLY, CỤC ĐẨY SỬ DỤNG CLASS A LÀ GÌ

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM VỀ AMPLY, CỤC ĐẨY SỬ DỤNG CLASS A LÀ GÌ

Ampli (Cục Đẩy) Class A là dạng được thiết kế cho hiệu suất thấp về mặt năng lượng thấp, chỉ khoảng 25% (tức là nếu cung cấp 100watt đầu vào thì chỉ nhận được 25watt công suất phát ra ở loa.

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM VỀ AMPLY, CỤC ĐẨY SỬ DỤNG CLASS A LÀ GÌ?

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM VỀ AMPLY, CỤC ĐẨY SỬ DỤNG CLASS A LÀ GÌ
ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM VỀ AMPLY, CỤC ĐẨY SỬ DỤNG CLASS A LÀ GÌ

Ưu điểm của mạch class A

Chất lượng âm thanh đầu ra gần như nguyện vẹn so với bản gốc được thu âm. Class A vẫn được rất nhiều người dùng tin tưởng sử dụng, dù tuổi đời của nó cũng khá là xa.

Không có miền phi tuyến trong quá trình hoạt động chúng sẽ không tạo ra miền phi tuyến hay méo xuyên tâm.

Tạo tín hiệu ra lớn khi sử dụng Class A: Khi phần out của Class A luôn được giữ ở chế độ mở để giúp cho chúng hoạt động và giữ được độ tuyến tính cao. Vì thế để tạo ra tín hiệu output lớn nhất thì dòng tín hiệu nghỉ của Class A phải luôn được giữ ở giá trị bằng hoặc lớn hơn dòng cực tải.

Sai số khi sử dụng Class A thấp, với điều kiện người dùng cần duy trì điện áp của sò DC ở giá trị ổn định. Từ đó chất lượng âm thanh sau khi qua Class A sẽ có độ trung thực cao nhất.

>> Tham khảo thêm: https://trung.com.vn/cac-yeu-to-danh-gia-mic-vang-so-hay/

Nhược điểm của mạch class A

Vì tiêu thụ năng lượng điện lớn nên bạn dùng amply, cục đẩy mạch class A cần phải có nguồn điện ổn định. Đồng thời nếu tản nhiệt qua đèn thì đèn cũng phải là loại tốt nếu không rất dễ cháy.

Năng lượng điện tiêu thụ lớn nhất trong các loại mạch sử dụng cho cục đẩy và amply.

Class A hoạt động trong phần tuyến tính, điện áp bias của sò công suất luôn phải đảm bảo ổn định thì hệ thống mới có thể hoạt động ổn định được.

Sò công suất của class A sẽ không bao giờ tắt dù dòng điện không đi qua nó, bởi vì mạch class A sử dụng sò công suất là thiết bị kết nói chung trong toàn bộ hệ thống.

Mạch class A thường rất nóng

Bài viết được chia sẻ bởi Trần Trung – Hy vong sau những kinh nghiệm được đúc kết nhiều năm trong linh vực âm thanh thì sẽ giúp các bạn đọc hiểu hơn về những kiến thức, những kinh nghiệm được viết ra ở website trung.com.vn này để có thể đưa ra những quyết định, những sự lựa chọn chính xác cho dàn âm thanh, dàn karaoke nhà minh. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *